Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 bao lâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược được coi là hướng đi đúng đắn cho các đối tượng chưa tìm được hướng đi cho bản thân mình đồng thời nắm chắc cơ hội việc làm.

Có nhiều nhân tố thúc đẩy sự phát triển ngành Dược

Các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Y dược cho biết ngành Dược đang trong thời kì phát triển cao khi có nhiều lợi thế thúc đẩy như: Từ nhu cầu của người dân tăng, bộ y tế tăng cường mở rộng thị trường ngành Dược tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội…., các “ông lớn” bắt đầu bước vào thị trường ngành Dược. Trong xã hội nhu cầu sử dụng dược phẩm rất lớn bởi ý thức chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân được nâng cao, số chi phí dành cho ngành Dược đã tăng lên gấp đôi so với năm 2015.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 bao lâu?

Bên cạnh đó bộ y tế chủ trương phấn đấu xây dựng bộ máy ngành Y lớn mạnh với trình độ nhân lực cao từ đó nâng cao hiệu quả chữa bệnh cũng như cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất cho xã hội. Theo quy định của thông tư liên tịch được ban hành đến năm 2025 toàn bộ các hệ thống bệnh viện, cơ sở hành nghề y tế trên cả nước sẽ không chấp nhận tuyển dụng cán bộ nhân viên y tế có trình độ trung cấp. Đây là quyết định lớn đòi hỏi các bạn thí sinh, sinh viên theo ngành Dược cần định hướng lại con đường học tập đúng đắn cho mình. với các bạn đối tượng ngoài nhóm ngành sức khỏe có thể đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM ngay từ hôm nay.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 bao lâu?

Để theo học Cao đẳng dược TP.HCM năm 2018 yêu cầu các đối tượng sinh viên cần phải đáp ứng điều kiện theo quy chế tuyển sinh của bộ LĐTB&XH như sau:

Sinh viên có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở các nhóm ngành khác vẫn có thể đăng kí học chuyển đổi ngành Dược.

 • Sinh viên không đang trong thời gian thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự. Không có tiền án, tiền sự.
 • Đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập.

Thời gian học Cao đẳng Dược TP.HCM hệ Văn bằng 2 năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM như sau:

 • Đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Xét nghiệm, hộ sinh… sẽ có thời gian học 18 tháng.
 • Với các bạn sinh viên ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kế toán, Sư phạm, Ngôn ngữ học, Công nghiệp… sẽ có thời gian học kéo dài 20 tháng.

Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM đưa ra 2 khung giờ học tập ngoài giờ hành chính: Học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc học hoàn toàn vào 2 ngày cuối tuần mà không ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Sinh viên sẽ cân bằng được thời gian học tập đồng thời chủ động sắp xếp lịch học cố định phù hợp.

Đặc biệt sinh viên sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ được cấp bằng chính quy có giá trị tương đương hệ văn bằng 1. Trường còn liên kết với các nhà tuyển dụng lao động cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên có cơ hội học tập, làm việc ở các nước lớn như Úc, Đức, Nhật Bản…

Hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 yêu cầu giấy tờ gì?

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TP.HCM vẫn áp dụng hình thức xét tuyển văn bằng 2 ở các ngành nghề như Dược, Điều dưỡng,Xét nghiệm…. theo đó các sinh viên mong muốn học văn bằng 2 cao đẳng Dược TP.HCM cần chuẩn bị đây đủ các giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 02 Giấy khai sinh ( công chứng)
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng trở lại.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn có cơ hội học văn bằng 2 ngành Dược ở môi trường chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới