Thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim có thể gây tác dụng phụ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn nhịp tim gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh. Bởi vậy khi bị bệnh này, nhiều người tim tới các bài thuốc Tây mong điều trị bệnh nhanh chóng và dứt điểm. Tuy nhiên thuốc tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim có thể gây tác dụng phụ bởi vậy bạn nên cẩn trong khi dùng.

Thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim gây tác dụng phụ

Thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim gây tác dụng phụ

Tác dụng phụ của thuốc Tây khi chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì việc sửu dụng thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim là cực hiệu quả. Tuy nhiên khi dùng những thuốc này, bạn cũng cần lưu ý những tác dụng bất lợi của thuốc. Đặc biệt là khi bạn dùng thuốc amiodaron để chữa căn bệnh nguy hiểm này.

Trong các thuốc chữa bệnh rối loạn nhịp tim, thì amiodaron được dùng phổ biến nhất. Loại thuốc này có tác dụng chống loạn nhịp tim, đặc biệt là loại thuốc này có tác dụng phòng và điều trị các rối loạn nhịp thất và trên thất ở tim.

Tuy nhiên, loại thuốc có thể gây ra rất nhiều các phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe, do vậy người bệnh cần hết sức thận trọng khi chỉ định. Đã có khoảng 60% bệnh nhân dùng thuốc amiodaron bị các phản ứng phụ, trong đó có tới 20% bệnh nhân buộc phải dừng thuốc, khi sử dụng thuốc này điều trị trong suốt thời gian dài.

  • Các tác dụng phụ trên tim: 

Thuốc amiodaro cũng là nguyên nhân gây tác dụng phụ cho chính tim của bạn. Nó có thể làm chậm nhịp tim, nhất là khi loại thuốc này kết hợp với các thuốc khác cũng có tác dụng làm chậm nhịp. Bởi vậy những người bệnh rối loạn nhịp tim, lại có bệnh xoang thì nên thận trọng khi sử dụng loại thuốc này. Và nếu có sử dụng thì nên dùng thuốc cần trọng, theo chỉ dân từ các dược sĩ bệnh viện.

Thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim gây tác dụng phụ nguy hiểm

Thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim gây tác dụng phụ nguy hiểm

  • Các tác dụng phụ trên tuyến giáp:

Loại thuốc amiodaro còn là nguyên nhân gây nên những tác dụng phụ trên tuyến giáp, thậm chí nó còn là căn nguyên làm sai lệch các kết quả xét nghiệm y học về chức năng tuyến giáp.

Do vậy, trước khi dùng loại thuốc này chữa bệnh rối loạn nhịp tim, bạn cần phải kiểm tra kỹ chức năng tuyến giáp. Thông thường khi bạn dùng thuốc này trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng, thì nó có thể là nguyên nhân gây suy giảm và gây rối loạn chức năng tuyến giáp của bạn.

  • Tác dụng phụ trên da:

Khi bạn dùng thuốc amiodaron lâu ngày, cũng là nguyên nhân làm da đổi thành màu xanh xám. Thông thường tình trạng này sẽ hay gặp hơn ở người thường xuyên làm việc hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không mặc đồ bảo vệ, hoặc có nước da trắng.

  • Tác dụng phụ trên mắt: 

Khi bạn dùng thuốc amiodaron chữa bệnh rối loạn nhịp tim quá 6 tháng, thì nguy cơ gây tác dụng phụ cho mắt rất cao. Thuốc chính là nguyên nhân gây rối loạn thị giác,nhìn quầng, nhìn lóa mắt và thậm chí là sợ ánh sáng.

Thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim gây tác dụng phụ cho sức khỏe

Thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim gây tác dụng phụ cho sức khỏe

Như vậy việc sử dụng thuốc Tây chữa bệnh rối loạn nhịp tim gây tác dụng phụ  tất nguy hại cho sức khỏe, mà bạn nên biết để thận trọng nếu có phải sử dụng thuốc này. Điều quan trọng, là khi điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hay bất cứ bệnh nào khác cũng nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn từ bác sĩ nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới