Vì sao nên học Cao đẳng Dược mà không phải là Đại học Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên đang tham gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng, thực tế chương trình học Cao đẳng Dược đem đến nhiều lợi thế hơn sinh viên theo học Đại học Dược, những lợi thế có thể kể đến bao gồm: yêu cầu xét tuyển “dễ thở”, thời gian đào tạo ngắn, chương trình học sâu về nghề… đây là sự lựa chọn hợp lý cho những thí sinh yêu thích ngành Dược thực hiện được ước mơ của mình.

Vì sao nên học Cao đẳng Dược mà không phải là Đại học Dược?

Vì sao nên học Cao đẳng Dược mà không phải là Đại học Dược?

Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm mà chương trình Cao đẳng Dược mang lại cho bạn nhé.

Điều kiện Xét tuyển đơn giản, thời gian học ngắn

 • Điều kiện Xét tuyển đơn giản

Học Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn hợp lý cho những sinh viên có học lực trung bình, hay trung bình khá không trúng tuyển vào những trường Đại học Dược hàng đầu trên cả nước. Điều kiện theo học Cao đẳng Dược tại nhiều trường ví như Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer chỉ là thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, với điều kiện này sinh viên sẽ có cơ hội rất lớn để trở thành Dược sĩ sau này. Sau khi hoàn thành xong chương học, sinh viên ngành Cao đẳng Dược có thể học tập và làm việc tại các doanh nghiệp Dược phẩm, bệnh viện, Quầy thuốc… ở nhiều vị trí làm việc khác nhau.

Bên cạnh đó sinh viên theo học Cao đẳng Dược có thể học Liên thông lên Đại học nếu bạn có nhu cầu và có thể đáp ứng được điều kiện thi tuyển Liên thông mà trường đề ra.

Theo học Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

 • Thời gian học ngắn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ba năm, trong khoảng thời gian này, sinh viên được học tập và thực hành tại các Bệnh viện tại các công ty, cơ sở phù hợp để giúp sinh viên nâng cao tay nghề, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế

Khi theo học Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học trong vòng 03 năm với 5 học kỳ tại Trường và 1 học kỳ thực tập tại Bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm…giúp sinh viên tiết kiệm tối đa chi phí cũng nhưng  vẫn đáp ứng được yêu cầu bằng cấp tối thiểu của Bộ Y tế theo Thông tư số 26, 27 về chuẩn hóa cán bộ Y tế trong cả nước.

Được đào tạo tập trung vào tay nghề, Giá trị bằng cấp chất lượng

 • Sinh viên được chú trọng đào tạo tay nghề

Chương trình học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đầu tư với tỉ lệ 30% lý thuyết – 70% thực hành nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức kỹ năng tay nghề phù hợp. Bên cạnh chương trình học lý thuyết, sinh viên được tạo điều kiện thực hành sớm tại các cơ sở Bệnh viện, Quầy thuốc do nhà trường giới thiệu, điều này giúp sinh viên vững tay nghề hơn rất nhiều sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

 • Giá trị bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước hay các Bệnh viện, các doanh nghiệp,…

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội?

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…thì có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi theo học tại đây sinh viên ngành Cao đẳng Dược sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để có thể thực hiện được công việc của mình một cách thành thạo.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng tại trường, có thể chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Ngọc Mai – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới