4 tác dụng tuyệt vời của quả dứa với làn da và sức khỏe

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Trong quả dứa rất giàu Vitamin, các khoáng chất cần thiết và các chất chống oxy hóa. Từ lâu dứa đã đã được sử dụng như một liệu pháp được áp dụng để điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa.

Tại sao dứa có thể mang lại hiệu quả giảm cân?

Dứa có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, trong dứa có những –lợi ích tiềm ẩn đối với hệ miễn dịch và nước ép dứa là một đồ uống có lợi cho sức khỏe”. Dưới đây là một số lợi ích mà nước ép dứa đem lại cho bạn và người thân nếu sử dụng chúng ở mức độ hợp lý.

Tác dụng của quả dứa đối với làn da và sức khỏe

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo tin tức y học mới nhất, các nhà khoa học Philippines đã tiến hành kiểm tra tác động và lợi ích của dứa mang lại cho những đứa trẻ tiểu học. Nghiên cứu đã cho thấy, những đứa trẻ được bổ sung thường xuyên dứa vào trong bữa ăn ít có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn, virut hơn và khả năng hồi phục của chúng cũng  nhanh hơn so với nhóm trẻ không được bổ sung dứa thường xuyên. Điều này chứng tỏ, việc uống nước dứa có thể tăng cường hệ miễn dịch và rút ngắn thời gian khi mắc bệnh.

Dứa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa

Nên ăn nhiều Dứa

Dứa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong dứa có thành phần enzym Bromelain, chúng đã được chứng minh là giúp quá trình tiêu hóa và phân hủy protein diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các thực nghiệm cũng chỉ ra rằng, những viên thuốc có thành phần Bromelain được bào chế ở dạng viên nang, cũng cho thấy hiệu quả làm giảm bầm tím, sưng đau, thời gian làm lành vết thương được rút ngắn lại, và có tác dụng giảm đau sau phẫu thuật.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Nghiên cứu tại phòng thí nghiệm đã chỉ ra, trong nước dứa tươi có chất có tác dụng ức chế tế bào ung thư buồng trứng và ung thư đại tràng, ngoài ra trong dứa còn chứa rất nhiều beta-carotene – một chất có tác dụng chống oxy, chống lại sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư rất tốt. Các nhà khoa học tại Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), đã chứng minh beta-carotene đóng vai trò bảo vệ các tế bào và chống lại ung thư tuyến tiền liệt.Trong một nghiên cứu khác, những người sử dụng nhiều thực phẩm chứa beta-carotene sẽ có nguy cơ mắc ung thư ruột già thấp hơn những người không thường xuyên sử dụng loại quả này.

Nước dứa có tác dụng làm đẹp da

Để có đôi mắt long lanh, việc lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt đẹp rất quan trọng

Nước dứa có tác dụng làm đẹp da

Trong quả dứa hay trong nước dứa đều rất giàu vitamin C và beta-carotene, đây được coi là thần dược của sắc đẹp, chúng là những chất chống oxy hóa rất tốt. Vitamin C và beta-carotene có thể giúp chống lại các tổn thương mà ánh nắng mặt trời gây nên trên da của bạn, làm giảm nếp nhăn, cải thiện kết cấu da tổng thể. Vitamin C cũng giúp quá trình hình thành và tái tạo collagen diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, Vitamin C có thể giúp cho đôi mắt trở nên khẻo và tinh anh hạn chế tình trạng đục thủy tinh thể. Nói tóm lại, dứa là một thần dược giúp chị em duy trì sức khỏe và sắc đẹp.

Tuy dứa hay nước ép dứa rất tốt, nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều vì chúng có thể gây nên tình trạng khó chịu ở miệng, môi và lưỡi sau khi ăn thậm chí là gây phát ban, nôn mửa, và tiêu chảy, vì vậy nên sử dụng chúng một từ tốn để nghe ngóng phản ứng của cơ thể bạn.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn