Bệnh ung thư buồng trứng đang dần trở nên phổ biến và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 loại thực phẩm có khả năng phòng ngừa bệnh hiệu quả. Cùng theo dõi để có thêm kiến thức về căn bệnh này nhé.
- Mách bạn 4 cách phòng tránh bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả
- Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư buồng trứng
- 6 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng
Phòng ngừa ung thư buồng trứng bằng củ gừng
Gừng là loại thực phẩm không chỉ được sử dụng trong việc chế biến các món ăn mà còn được xem là một vị thuốc Đông y giúp làm nóng cơ thể, tránh tụt huyết áp, cảm lạnh…Ngoài ra, gừng còn đem lại công dụng phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả. Các nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Michigan (Mỹ) đã chỉ ra rằng, bột gừng khống chỉ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng mà còn ngăn chặn các tế bào thiết lập khả năng liên kết tạo thành bệnh ung thư. Việc sử dụng bột gừng hoặc gừng tươi hàng ngày sẽ giúp chị em ngăn ngừa bệnh hiệu quả.
Phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng bằng trà xanh
Trà xanh là loại thực phẩm có thể giúp chị em ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa có khả năng đẩy lùi nguy cơ ung thư buồng trứng ở chị em phụ nữ. Phụ nữ uống trà xanh hàng ngày sẽ giảm được 60% nguy cơ mắc bệnh so với những người không dùng.
Phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng bằng hạt lanh
Hạt lanh có chứa nhiều hormone giúp cơ thể cân bằng lượng lignans và kích thích tiết tố nữ và ổn định tỷ lệ estrogen – progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Ngoài ra, trong hạt lanh còn có chứa chất axit omega-3, axit béo alpha-linolenic, chất xơ nên sẽ đem lại hiệu quả ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng cho chị em phụ nữ.
Phòng tránh bệnh ung thư buồng trứng bằng rau cải xoăn
Rau cải xoăn có chứa nhiều chất xơ nhưng lại rất ít calo và chất chống oxy hóa cao nhưng lại có lượng calo rất ít nên có vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả ở chị em phụ nữ.
Phòng tránh bệnh ung thư buồng trứng bằng các loại đậu
Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, trong tất cả các loại đậu đều có chứa nhiều vitamin, magie, kẽm và một nguồn omega – 3 nên khi cơ thể người phụ nữ hấp thụ các chất này vào sẽ làm giảm đi cảm giác thèm ăn nên sẽ giúp cơ thể cân bằng được lượng hormone và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng ở chị em phụ nữ.
Đối tượng dễ mắc phải bệnh ung thư buồng trứng
Đã là phụ nữ thì ai cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, tuy nhiên, căn bệnh này thường phổ biến đối với phụ nữ sau thời kì mãn kinh hoặc chị em sinh ra trong gia đình có người bị ung thư buồng trứng (nguy cơ mắc bệnh này có thể cao gấp 3 – 10 lần so với bình thường). Ngoài ra, cũng có khoảng 80 % trường hợp mắc phải bệnh ung thư buồng trứng mà không có bệnh sử gia đình.
Trên đây là 5 loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, mỗi người cũng nên tìm hiểu thật kĩ về căn bệnh này cũng như thăm khám sức khỏe thường xuyên để được bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh an toàn và hiệu quả.
Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn