Bác sĩ điểm mặt những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Quang, Trưởng Khoa Nam học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn  thì hiện nay tình trạng bệnh vô sinh ở nam giới càng trở nên phổ biến. Trung bình cứ 10 người thì có 2 người gặp phải tình trạng hiếm muộn.

Bác sĩ điểm mặt những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới
Bác sĩ điểm mặt những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được cho là lối sống và ăn uống là những nguyên nhân chính dẫn đến sự vô sinh ở nam giới.

Hút thuốc lá nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là việc hút thuốc lá. Có rất nhiều các bệnh liên quan gián tiếp đến khói thuốc kể cả người hút lẫn người hút thuốc tự động. Cơ hội thụ thai và việc điều trị khả năng sinh sản sẽ bị giảm đáng kể trong trường hợp các đấng mày râu hút thuốc lá. Bên cạnh dó tình trạng sảy thai cũng thường xẩy ra với những cặp vợ chồng hút thuốc hoặc hút thuốc lá thụ động từ thói quen tai hại này. Ngoài ra việc hút thuốc lá còn có thể làm giảm đáng kể chất lượng và số lượng tinh trùng và tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Rượu bia ảnh hưởng đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Đối với các ông chồng thường xuyên uống rượu nhiều làm giảm đáng kể khả năng vận hành của các tinh binh. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc vô sinh ở nam giới. Số lượng tinh trùng quá thấp sẽ khiến khả năng thụ thai kém và điều này hơn ai hết là các đấng mày râu là người rõ nhất.

Thể trạng và tình hình sức khỏe có ảnh hưởng đến vô sinh ở nam giới

Thể trạng và tình hình sức khỏe có ảnh hưởng đến vô sinh ở nam giới

Thể trạng và tình hình sức khỏe có ảnh hưởng đến vô sinh ở nam giới.

Bạn là một người đàn ông có thể lực không được tốt và gặp các vấn đề về nội tiết và nhất là thận cơ quan có liên quan đến chức năng sinh dục của đàn ông. Hơn nữa việc thể trạng sức khỏe của người đàn ông thừa cân hay nhẹ cân có thể bị giảm đáng kể. Việc vô sinh ở nam giới cũng gặp nhiều ở đàn ông ít vận động kèm và chế độ dinh dưỡng không hợp lý ít calo ở người gầy gò và thừa mỡ béo phì ở những người béo phì.

Tuổi tác là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới

Khả năng sinh sản của đàn ông giảm dần theo độ tuổi, đặc biệt là đàn ông ngoài 30 tuổi số lượng tinh trùng sẽ giảm đi một nửa, và sức khỏe cũng theo năm tháng giảm dần đi do đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến khả năng vô sinh ở nam giới.

Ngay cả khi khỏe mạnh và có lối sống lành mạnh và chăm tập thể dục thể thao, thì khả năng con người vẫn bị ảnh hưởng của môi trường, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt và nhất là trong lương thực thực phẩm thì điều đó càng nhiều hơn. Các độc tố như chì và thuốc trừ sâu và bảo quản là tác nhân gây ra nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới