Bài thuốc Đông Y chữa bệnh chảy máu cam tận gốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chảy máu cam là bệnh lý thường gặp ở nhiều người. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy mà những bài thuốc Đông Y chữa bệnh chảy máu cam tận gốc đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Bệnh chảy máu cam

Trong bài thuốc Đông Y, chảy máu cam do nhiều yếu tố khác nhau tích tụ trong cơ thể người bệnh gây ra. Khi nhiệt độ lên cao, độ ẩm không khí thấp sẽ làm cho các mạch máu bị vỡ ra gây ra hiện tượng xuất huyết, chảy máu cam, ho ra máu, chảy máu chân răng, đi máu ra ngoài,….

Chảy máu cam chủ yếu là do huyết nhiệt, chứng nóng trong người gây ra. Chính vì vậy để muốn chữa chảy máu cam tận gốc thì vừa phải thanh nhiệt, lương huyết để giúp cơ thể giải nhiệt, giải độc và vừa trị huyết cầm máu.

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng những bài thuốc Đông Y chữa bệnh chảy máu cam, không những trị bệnh hiệu quả, không có tác dụng phụ, đơn giản mà lại hiệu quả cam.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh chảy máu cam tận gốc

Bài thuốc từ huyền sâm

Các thầy thuốc cho biết, huyền sâm có vị ngọt đắng, hơi mặn nhưng tính mát, có tác dụng tư âm giáng hỏa, sinh tân dịch chống khô khát, trị lương huyết và giải độc hiệu quả cho người bệnh.

cay-huyen-sam
Huyền sâm có vị ngọt đắng, hơi mặn nhưng tính mát, có tác dụng chữa chảy máu cam

Huyền sâm thường được dùng trong các bài thuốc chữa nóng sốt, nóng âm ỉ, sốt về chiều cho trẻ, hoặc chứng khát nước, chống viêm, chảy máu cam.  Ngoài ra còn có thể dùng để trị táo bón, mụn nhọt và lở loét.

Bài thuốc từ cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi có vị ngọt, chua, không không độc có tác dụng hiệu quả trong việc chữa các chứng mát huyết, cầm máu thanh can nhiệt, dưỡng thận âm và làm đen râu tóc. Người ta thường sử dụng cây nhọ nồi chữa chứng xuất huyết nội tạng, chảy máu dạ dầy, viêm gan mạn, chấn thương, mẩn ngứa.

Bài thuốc từ hòe hoa sao

hoa-hoa-sao
Hòe hoa sao thường được dùng để trị chảy máu cao, trĩ ra máu

Hòe hoa sao là cây có vị đắng, tính bình. Cây có quả vị đắng, tính hàn. Có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt chỉ hỏa. Thường được các thầy thuốc dùng để chữa kiết lị, trĩ ra máu và chảy máu cam.

Bài thuốc từ cây sinh địa

Bạn sử dụng củ tươi của cây sinh địa hoàng. Cây có vị ngọt, đắng tính mát có tác dụng trị tâm, can, thận tiểu đường. Người ta thường sử dụng củ sinh địa trong các bài thuốc bổ âm, thanh nhiệt lương huyết, chữa các chứng bệnh huyết hư phát nóng, thổ huyết, băng huyết, chảy máu cam, kinh nguyệt không đều,…

Ngoài ra trong sinh địa có thành phần rehmanin là chất gây hạ hường huyết, giúp ức chế đường huyết, lợi niệu và mạnh tim lên, được dùng trong các trường hợp bệnh đái tháo đường, thiếu máu, suy nhược.

Bài thuốc từ mộc thông

cay-moc-thong
Câu mộc thông trị thấp nhiệt lâm bệnh, tiểu tiện khó và chảy máu cam.

Mộc thông có vị đắng, tính hàn có tác dụng trong giáng tâm hỏa, thanh phế nhiệt, lợi tiểu, thông huyết mạch và có thể dùng để trị thấp nhiệt lâm bệnh, tiểu tiện khó và chảy máu cam.

Bài thuốc từ cây trắc bách diệp

Cây có vị đắng, hơi chát có tác dụng lương huyết, sát trùng và cầm máu rất hiệu quả.

Hiện nay, các bác sĩ cho biết đang có nhiều người đang coi nhẹ việc bị chảy máu cam mà không biết rằng nếu chảy máu cam kéo dài có nguy cơ bị mắc u xơ mũi hầu ở trẻ, mắc các chứng bệnh nguy hiểm về đường hô hấp, thiếu máu và gây ra nhiều bệnh khác.Do vậy những bài thuốc Đông Y chữa chảy máu cam không những có thể điều trị tận gốc mà còn không có tác dụng phụ

Hiền- Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới