Bài thuốc Đông Y điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Huyết áp thấp không còn là chứng bệnh xa lạ với mỗi người dân. Tuy không có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng huyết áp thấp cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chắc năng của các bộ phận. Do vậy những bài thuốc Đông Y  điều trị huyết áp thấp sau đây sẽ rất hiệu quả cho các bạn

Đôi nét về chứng huyết áp thấp

Chỉ số huyết áp của người bình thường là 120/80 mmHg. Do vậy mà những người có chỉ số huyết áp dưới mức bình thường, từ dưới 100/80mmHg là bị chứng huyết áp thấp.

Chỉ số huyết áp thấp cho mọi lứa tuổi
Chỉ số huyết áp thấp cho mọi lứa tuổi

Triệu chứng của chứng huyết áp thấp bạn thường gặp đó là cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, đôi lúc chóng mặt, có cảm giác buồn nôn khó chịu. Khó có thể tập trung để làm việc, hay cáu gắt. Cũng có thể là bị choáng váng, ngất sỉu đi.

Do vậy khi có những dấu hiệu trên thì bạn nên đến gặp ngay các bác sĩ, thầy thuốc để được điều trị ngay tránh để bệnh nặng thêm gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Đông Y, một trong những nguyên nhân gây ra huyết áp thấp là do khí huyết hư làm cho não thiếu nguồn nuôi dưỡng nên bị hoa mắt, chóng mặt, sắc mặt nhợt nạt,…

Bài thuốc Đông Y điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Để điều trị bệnh huyết áp thấp bằng thuốc nam hiệu quả, người bệnh có thể tìm hiểu và áp dụng theo 6 bài thuốc đơn giản dưới đây

Bài thuốc từ hạt sen

Từ nguyên liệu : 30g hạt sen, bạn thêm vào 10g táo đỏ và khoảng 6 lát gừng tươi. Bạn đem tất các nguyên liệu cho vào nồi sắc với khoảng 500ml nước khi nào còn khoảng 250ml thì chắt ra đem uống. Sử dụng mỗi ngày 2 lần, sau một thời gian chứng huyết áp thấp của bạn sẽ hết.

Bài thuốc từ hạt sen, cháo đỏ có hiệu quả cực tốt
Bài thuốc từ hạt sen, cháo đỏ có hiệu quả cực tốt

Bài thuốc từ ngũ vị tử

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: 25g ngũ vị tử, 15g nhục quế, cam thảo và quế chi. Đem sắc với nước và sử dụng mỗi ngày từ 2-3 lần và uống mỗi đợt khoảng 1 tuần. Khi thấy huyết áo tăng thì bạn sắc thêm một đợt nữa uống rồi mới dừng lại để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bài thuốc từ thục địa

 Chuẩn bị : thục địa, đương quy, bạch truật, phục linh, đẳng sâm, bạch thược mỗi loại 12g, cam thảo 6g, xuyên khung 8g, hoàng kỳ 16g và đem sắc lấy nước uống. Bạn nên sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng để bệnh có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc từ nhân sâm

 Chuẩn bị: 25g bột nhân sâm, 50g bột tử hà sao đem 2 loại này trộn với mật ong. Mỗi lần lấy khoảng 3-5g hỗn hợp trộn nhuyễn với mật ong và đem uống. Ngày uống 2 lần vào sáng và tối.

Bài thuốc từ đẳng sâm

Sắc nhân sâm và các thảo dược uống mỗi ngày sẽ điều trị bệnh tốt
Sắc nhân sâm và các thảo dược uống mỗi ngày sẽ điều trị bệnh tốt

Các nguyên liệu gồm có: 15g đẳng sâm, 15g hoàng kỳ, 9g mạch môn, 9g cam thảo, 5g ngũ vị tử, 2-4g nhục quế và 5 quả táo sau đó đem sắc với nước để uống.Mỗi ngày uống 1 tháng và chia làm 2 lần.

Bài thuốc từ trứng gà

 Có lẽ đây là bài thuốc điều trị huyết áp thấp đơn giản nhất. Bạn lấy một nhánh gừng, rửa sạch, thái lát rồi cho vào nồi nước đung nhỏ lửa khi còn lại 1/3 bát nước thì đập trứng gà vào và khuấy đề. Đun thêm 2 phút cho trứng gà chín và đổ ăn bát, ăn nóng. Mỗi ngày bạn ăn 1 lần, và sử dụng liền trong 5 ngày.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới