Bài thuốc Đông Y thần kì cứu người Bệnh Viện trả về

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2011, Ông Trần T.N 62 tuổi quê ở Nam Định. Bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện cấp cứu. Trước đó, bệnh nhân sốt, người mệt mỏi, mặt và môi tím tái khó thở ở vùng ngực, đau tức ngực.

Bài thuốc Đông Y thần kì cứu người Bệnh Viện trả về

Bài thuốc Đông Y thần kì cứu người Bệnh Viện trả về

Thi thoảng ho khạc ra chất nhầy, tim đập nhanh huyết áp được các bác sĩ đo lên đến 150/90mmHg, hai bàn chân phù nhẹ. Bệnh nhân được chuẩn đoán suy tim do tràn dịch ứ nước ngoài màng tim, tác động mạch phổi và u mỡ cửa màng tim. Các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật tim để cấp cứu nhưng vị nhà không có tiền cũng một phần sợ nên xin ra viện.

Bài thuốc Đông Y làng ngoại

Được nhiều người giới thiệu và tư vấn về bài thuốc Thủy lăng tâm (trị ứ nước màng tim) Bà Nguyễn T.L đã đưa chồng sang nhà ngoại ở Hà Nam để thầy Lang thăm khám và khám chữa. Sau 4 năm thường xuyên dùng thuốc bệnh nhân đã có những tiến triển trở lại, bệnh thuyên giảm hơn 70%. Năm 2015, ông Trần T.N ra Hà Nội kiểm tra lại Bác sĩ chẩn đoán sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Bác sỹ cũng công nhân bệnh tiến triển gần như hoàn toàn.

Ngày 09/07/2016, Ông đã đến Bệnh viện BM kiểm tra lại cả Đông Y và Tây Y, cho thấy: “mạch đới trầm, chất lưỡi tươi nhuận, sức khỏe hoàn toàn bình thường, bệnh nhân ngày càng vẫn luyện tập lao động nhẹ, ăn uống bình thường.

Do biết kết hợp cả chuẩn đoán Tây Y và Đông Y cho nên bệnh nhân đã tiến triển nhanh. Các Bác sĩ cho rằng bài thuốc “Thông mạch tán”  có trong bài thuốc điều trị ứ nước màng tim đã có tác dụng điều trị chứng hẹp mạch vành”. Dược sĩ – Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng bệnh viện BM nói:

Trong đông y có 18 loại chứng bệnh thuộc về tim mạch

Trong đông y có 18 loại chứng bệnh thuộc về tim mạch

Bác sĩ Hướng cũng cho biết: “Trong đông y có 18 loại chứng bệnh thuộc về tim mạch. Nhưng tạng tâm lại có quan hệ mật thiết với các phủ tạng khác, nhất là tạng thận và tạng gan.” Vấn đề đặt ra trong chẩn đoán là bản thân tậng tam hư hay tạng phủ hư liên lụy đến tạng tâm. Trong trường hợp bệnh nhân là do thận dương hư, thận khí bị tổn thương làm liên lụy đến tạng tâm.

Theo đó bài thuốc Đông y “Thủy khí lăng tâm” thận dương hư do phần nhiều dương khí của tâm nên ẩm nghịch lên tức ứ nước, đọng nước trong tim. Tâm vốn chủ hỏa nhưng lại sợ thủy nên khi ứ đọng nước ở ngoài màng tim, bệnh nhân thấy người nóng khó chịu, tâm hồi hộp, đoản hơi khó thở, mặt tím tái đau vùng ngực…Do đó bài thuốc đã khắc phục được tình trạng của bệnh nhân. Bác sỹ Hướng cũng cho biết : ” Đây là bài thuốc cần được phổ biến và được nghiên cứu để dùng cho những trường hợp tương tự, tránh can thiệp phẫu thuật”

Bài thuốc: ôn dương, lợi thủy, trấn nghịch, trừ hồi hộp

Bài thuốc bào gồm bạch linh 20g, bạch truật 20g, quế chi 12g, cam thảo (sống) 12g, phụ tử chế 12g, can khương 8g,mạch môn 8g, đan sâm 16g, ngũ vị tử 6 g, đảng sâm 16g, trạch tả 12g, bạch mao căn 30g, xa tiền tử, xa tiền thảo 16g, long cốt 20g, xuyên bối mẫu 8g, hắc táo nhân 20g, thạch xương bồ, 12g viễn chí 12g, hoàng liên 12g. Cho tất cả vào sắc đều ngày 1 thang chia uống ba lần trước khi ăn.

Cho uống 3 tháng đầu, bệnh nhân thấy người nhẹ , đỡ mệt, đỡ tức ngực, da hết tím tái. Bài thuốc trên thêm giả nhục quế 8g.Sau đó tiếp tục dùng 12 tháng bài thuốc trên bỏ mạch mao căn, xa tiền thảo, bệnh nhân mang về nhà điều trị. Đợt sau cho uống thêm bài thuốc: “Bát vị” phối hợp “Bổ trung ích khí” để giảm, để bổ tỳ dưỡng huyết, phục hồi sức khỏe. Sau 3 đến 15 tháng điều trị, bệnh nhân khỏi hoàn toàn.

Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyên nên kết hợp cả Tây Y như: Bệnh nhân nên kết hợp siêu âm tim, phổi để biết kết quả.

Lam hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới