Bí quyết nào giúp trẻ thích đi mẫu giáo?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều mẹ rất lo lắng cho con những ngày đầu tiên con đi học mẫu giáo. Bởi khi hòa nhập trong môi trường mới, bé chưa thích ứng được và dẫn đến những biểu hiện tâm lý khác thường. Chính vì vậy, mẹ hãy cùng con tìm ra những điều hấp dẫn tại nhà trẻ để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

trẻ đi học mẫu giáo

Để con đến trường luôn vui vẻ và khỏe mạnh. 

Đọc những câu chuyện và hát những bài hát về trường mẫu giáo 

Trước khi bé đến tuổi đi nhà trẻ, để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho bé, các mẹ nên tìm mua những cuốn sách về các câu chuyện ở trường học. Mỗi tối trước khi đi ngủ, đọc cho các bé nghe và hỏi các bé về những chi tiết trong câu chuyện. Hoặc cũng có thể dạy trước cho các bé những bài hát như: “Trường chúng cháu là trường mầm non”, “Cô giáo như mẹ hiền”…Mỗi bài hát lại có ý nghĩa riêng, giúp các bé cảm nhận được niềm vui nhỏ khi tới trường.

Tạo thời gian biểu ở nhà như ở trường

Ở nhà, bố mẹ thường có thói quen thích để con làm theo ý mình mà không để ý đến giờ giấc của con. Thói quen như vậy sẽ khiến con bạn không bắt kịp với thời gian biểu ở lớp học. Các mẹ nên rèn cho bé thói quen dậy đúng giờ, ăn sáng, ngủ trưa…Tất cả các công việc đều giống thời gian trên lớp để bé hình thành được thói quen tốt.

Quan tâm và trò chuyện với bé nhiều hơn

Trò chuyện chính là điều cần thiết của bố mẹ dành cho những đứa trẻ. Dù bận đến thế nào, bố mẹ cũng nên dành thời gian hỏi thăm về việc học của bé ở mẫu giáo bằng những câu hỏi đơn giản: “Hôm nay cô giáo dạy con bài hát gì?”, “Hôm nay ở trường có bạn nào trêu con không?” Tất cả những điều đơn giản như thế sẽ khiến bé cảm thấy được chia sẻ mà sẽ mở lòng kể tất cả mọi chuyện kể cả khi bố mẹ không hỏi.

Chia sẻ với cô giáo về bé

trò chuyện với cô giáo

Trò chuyện cùng cô giáo để hiểu trẻ hơn. 

Đây là việc làm mà các mẹ ít để ý đến bởi một phần nghĩ các cô giáo bận. Tuy nhiên, những ngày đầu tiên đưa bé tới trường, mẹ hãy để ý đến các cô và ra trò chuyện cùng các cô trong khoảng thời gian ngắn. Các mẹ có thể hỏi các cô về những điều các cô sẽ dạy bé ở trường, nói với các cô về những sở thích hay những nỗi sợ của bé để các cô có những cách dạy phù hợp giúp bé ngoan và yêu thích nhà trẻ mẫu giáo hơn.

Để bé đến trường luôn khỏe mạnh, vui vẻ là cách giúp bé phát triển toàn diện và hòa nhập với cuộc sống.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới