BVĐK Hòa Bình đình chỉ kíp trực, dừng tiếp nhận bệnh nhân chạy thận

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, tại Hội trường UBND tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch tỉnh Hòa Bình cho biết trong số trường hợp bệnh nhân bị sốc phản vệ ngày 29/5 thì tính đến 8h00 sáng ngày 30/5, có 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân đang được điều trị. Tin tức mới nhất này được dư luận hết sức quan tâm và chờ mong kết luận từ chuyên gia về nguyên nhân gây sốc phản vệ.

Ảnh buổi họp báo

Ảnh buổi họp báo

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hoà Bình có 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, 10 bệnh nhân đã được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm 29/5 để điều trị.

Ông Quang cho biết thêm, ngay trong đêm 29/5, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã huy động các xe cấp cứu chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai, hiện các bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch.

Sáng nay, đại diện UBND tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên bệnh nhân, thắp hương cho các bệnh nhân đã qua đời trong sự cố y khoa nêu trên. Đồng thời, cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến các gia đình có bệnh nhân qua đời để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, bệnh nhân đang điều trị 2 triệu đồng.

TS Trương Qúy Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đây là sự cố y khoa hy hữu xảy ra tại đơn nguyên Thận nhân tạo, nơi có thâm niên điều trị cho bệnh nhân trên 10 năm và mỗi năm điều trị thường xuyên cho trên 100 người bệnh.

“Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tôi xin nhận trách nhiệm về sự cố y khoa này và gửi lời chia buồn đến gia đình có bệnh nhân tử vong, xin lỗi các gia đình và cộng đồng”, TS Dương nói.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của khoa Thận nhân tạo. Đồng thời Bệnh viện đã đình chỉ kíp trực và tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân đối với khoa Thận nhân tạo.

Các bệnh nhân vừa thoát nạn trong vụ 18 bệnh nhân bị sốc phản vệ khi đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Các bệnh nhân vừa thoát nạn trong vụ 18 bệnh nhân bị sốc phản vệ khi đang chạy thận nhân tạo tại

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Ông Dương chia sẻ, đối với các bệnh nhận chạy thận theo chu kỳ, bệnh viện đã bố trí xe đưa các bệnh nhân xuống Hà Nội lọc máu theo chu kỳ, hai ngày một chuyến.

Nhằm chia sẻ với bệnh nhân, bệnh viện đã trích quỹ hỗ trợ thêm mỗi bệnh nhân tử vong 3 triệu đồng. Trước đó, bệnh viện đã hỗ trợ mỗi bệnh nhân tử vong 10 triệu đồng.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, xác định đây là sự cố y khoa nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn nên lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Theo đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình và Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi với 7 trường hợp bệnh nhân tử vong.

“Đến sáng 30/5, Công an tỉnh Hòa Bình đã bàn giao 7 thi thể nạn nhân tử vong cho gia đình để đưa về quê an táng theo phong tục”, Đại tá Sửng thông tin.

Một giảng viên hiện đang công tác và giảng dạy ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng vụ việc sốc phản vệ này vô cùng nghiêm trọng và cần tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Nguồn theo Báo Infonet – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới