Thêm 1 bệnh nhân chạy thận tử vong vì sốc phản vệ tại BVĐK tỉnh Hòa Bình

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)

Theo tin tức mới nhất  được cập nhật thì trước đó có 18 bệnh nhân đến chạy thận vào sáng 29/5 sau đó có biểu hiện sốc phản vệ rồi tử vong. Hiện đã có 7 bệnh nhân tử vong, 10 bệnh nhân được chuyển về BV Bạch Mai trong đêm còn 1 bệnh nhân nguy kịch đang có chỉ số sinh tồn khá lên. Các sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất quan tâm đến vụ việc này.

Sáng sớm 30/5, trao đổi với báo điện tử Infonet, TS Dương cho biết, 10 bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm 29/5 để được điều trị tốt nhất. Còn lại, 1 bệnh nhân rất nặng đã tử vong đêm 29/5, một bệnh nhân cũng trong tình trạng nguy kịch nên không chuyển đi được nhưng đến sáng sớm nay, các chỉ số sinh tồn đang khá lên.

Buổi họp báo đêm 29/5

TS Đào Xuân Cơ – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Từ khi xảy ra vụ việc,  các kíp cấp cứu đã cố gắng giành giật sự sống cho những bệnh nhân còn lại. 10 bệnh nhân đánh giá tạm thời ổn định và đã được chuyển đi Hà Nội trong đêm. Giám đốc Bạch Mai chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tiếp nhận trường hợp này. Tất cả đã chuẩn bị giường và sẵn sàng nhận bệnh nhân.

Sau khi kết thúc cuộc họp, chúng tôi để lại 1 bộ phận cấp cứu bệnh nhân nguy kịch, 1 nhóm hộ tống các bệnh nhân về Bạch Mai và cấp cứu trong điều kiện tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cũng tham mưu cho lãnh đạo Bộ và UBND tỉnh liên hệ với các bệnh viện tại Hà Nội trong sáng sớm nay để chuyển bệnh nhân phải lọc máu về Hà Nội”.

TS Cơ cho biết, nếu 100 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình về Hà Nội thì ngay đêm 29/5, các ngành chức năng Hòa Bình phải bố trí chỗ ăn ở. Tuy nhiên, những bệnh nhân ấy chuyển viện hết sức khó khăn, bởi hôm nay họ chưa được chạy thận. Vì vậy, các đơn vị phải chuẩn bị chu đáo mọi thứ.

Theo Nguồn báo Infonet – Ytevietnam.edu.vn