Các bài thuốc dân gian chữa bệnh sởi cực hiệu quả – Bạn có biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, các mẹ có con nhỏ đang rất lo lắng khi dịch sởi đang diễn biến bất thường, bệnh có tỷ lệ tử vong cao. Vậy nên bài viết dưới dây chúng tôi sẽ mách bạn một số bài thuốc dân gian chữa bệnh sởi cực hiệu quả cho bé.

Trong y học cổ truyền, bệnh sởi có tên gọi là “sa tử” có nghĩa là nốt sởi mọc lên như hạt cát. Đây là bệnh  thuộc loại truyền nhiễm. Bệnh thường phát sinh vào mùa đông xuân khi khí hậu thay đổi ở một độ ẩm nhất định thì sinh ra khí độc.

Bệnh sở nên chữa theo thuốc dân gian.

Bệnh sởi nên chữa theo thuốc dân gian.

Những bài thuốc dân gian đặc trị bệnh sởi hiệu quả

  • Bài thuốc 1:

Các loại thảo dược cần chuẩn bị ở đây gồm có: Hạt lá tía tô 30 g, kinh giới, mạch môn mỗi thứ 20 g, sắn dây 25 g, cam thảo 5 g. Tất cả nguyên liệu đem sấy khô, tán bột mịn đóng gói 3g.

Cách dùng bạn chỉ cần hãm thuốc với nước sôi để uống, có thể uống cả bã. Bài thuốc này chỉ dùng trong 3 ngày, chỉ uống giai đoạn đầu của bệnh sởi. Còn khi bệnh sởi đã mọc mụn đều hoặc trẻ bị tiêu chảy thì không nên uống.

  • Bài thuốc 2:

Chuẩn bị các thảo dược như: Củ sắn dây đã gọt vỏ thái mỏng, cánh bèo cái đã bỏ rễ  lấy độ năm cây, kinh giới 10 ngọn. Cả ba thứ trên bạn cho vào với nửa bát nước, đun sôi kỹ, gạn ra còn âm ấm cho uống. Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh sởi đơn giản được nhiều người sử dụng.

Trên đây là liều lượng thuốc của các cháu từ 1-3 tuổi. Nếu trẻ lớn hơn thì tăng số lượng nguyên liệu nhiều thêm, tuy theo tuổi và tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người.

  • Bài thuốc 3:

Bạn có thể lấy 5-6 lá cây hoa nhài cho vào một chén nước, đun sôi, để đến khi thuốc ấm cho người bệnh uống. Theo thầy thuốc tư vấn, khi sử dụng bài thuốc này nếu trẻ có tiêu chảy mỗi ngày 3-4 lần cũng không ngại, khi sởi mọc sẽ bớt tiêu chảy.

Rau má vj thuốc dân gian chữa bệnh sởi hiệu quả.

Rau má vị thuốc dân gian chữa bệnh sởi hiệu quả.

  • Bài thuốc 4:

Bài thuốc gồm có các nguyên liệu như: Rau má 20g, rau sam 16g, cỏ nhọ nồi 12g, lá mơ 16g, củ phượng vĩ 12g, cam thảo dây 8g, vỏ núc nác 12g Bạn đem sắc với 400ml nước đun đến khi nước cô lại còn 150ml, chia 2 – 3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này phù hợp với những trẻ đã bay sởi, nhưng vẫn bị chứng kiết lỵ, mệt mỏi.

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa bệnh sởi hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng. Tuy nhiên, khi trẻ có các triệu chứng của bệnh sởi các bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới