Cảm động trước tình phụ tử thiêng liêng ngay trên ghế đá bệnh viện

Trong người con không được khỏe, vì muốn con có thể ngủ ngon hơn ngay cả khi nằm trên chiếc ghế đá của bệnh viện nên cha đã dùng cả tấm thân mình che bớt nắng cho con.

Cảm động trước tình phụ tử thiêng liêng ngay trên ghế đá bệnh viện

Tình phụ tử là điều gì đó rất thiêng liêng

Đó là câu chuyện về một cặp cha con nào đó giữ buổi trưa nắng nóng trong khung cảnh tĩnh mịch của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Mặc dù chỉ là hành động rất nhỏ nhưng khoảnh khắc mà người cha loay hoay dùng tấm bìa caton để che nắng cho con khi con nằm nghỉ trên ghế đá bệnh viện khiến không ít người phải rơi nước mắt.

Qua câu chuyện rất đời thường này, tuy không ai nói ra nhưng tôi chắc chắn ai cũng có suy nghĩ rằng, cha chính là bờ vai yên bình nhất mà chúng ta có thể dựa vào dù là thành công hay thất bại, khi khó khăn hay lúc hạnh phúc nhất của cuộc đời. Ai đó đã từng nói rằng, “cha” chính là cách gọi khác của lòng yêu thương.

Cha của bạn là người như nào

Cha là người đàn ông duy nhất mà trên đời này tôi tin tưởng nhất, là người đã chấp nhận lăn lộn cả cuộc đời, “dãi nắng, dầm sương” để cho tôi có tiền ăn học và duy trì cuộc sống gia đình mà chưa một lần kêu than cực nhọc hay vất vả.

Tình phụ tử là điều gì đó rất thiêng liêng

Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo khó, cha mẹ tôi chỉ là những người nông dân hiền lành, chất phác.  Tuổi thơ nghèo khó khiến cho đứa con gái có vẻ ngoài chân yếu tay mềm như tôi càng trở nên nghị lực và cố gắng học hành. Nhìn thấy cha vất vả, đã hơn một lần tôi muốn thốt lên rằng “con yêu cha” nhưng thứ tình cảm thiêng liêng đó thật khó mà cất lên thành lời.

Dù đã ngoài 20 nhưng đối với cha, tôi vẫn luôn là một đứa trẻ không bao giờ lớn. Khi tôi còn nhỏ, cha lo cho tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, tình yêu thương của cha đã giúp tôi lớn lên, học mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, cấp 3 rồi vào đại học.

Cha vui mừng khôn xiết, giọt nước mắt rơi vội vàng khi thấy tôi cầm trên tay tờ giấy báo đỗ đại học, tôi đã khiến cha được tự hào nhưng cũng từ lúc đó, tôi biết mình đã đặt lên vai cha một gánh nặng lớn hơn, tôi đã hiểu thế nào là “con cái lấy đi tuổi xuân của mẹ và sức sống của cha”.

Cha của bạn là người như nào

Cuộc sống này có quá nhiều cạm bẫy, tôi đã dần lớn lên và vươn ra khỏi cánh tay bao bọc của cha, nhưng tôi biết rằng, cha lúc nào cũng lo lắng cho đứa con bé bỏng của mình. Hơn ai hết, cha sợ tôi sẽ vấp ngã, sẽ đánh mất mình nơi xã hội bon chen.Cha à! Dù con có đi đâu, có làm gì, con vẫn là đứa con bé bỏng của cha, có thể con còn quá non trẻ để hiểu đời nhưng con sẽ không làm gì để khiến cha phải thất vọng, những lời cha dạy, con sẽ chẳng khi nào dám quên.

Thương cha gánh nặng cuộc đời
Để con khôn lớn rạng ngời tương lai
Thương cha những ngón tay chai
Áo cha sứt chỉ sờn vai bạc màu