Cảm phục người mẹ từ chối chữa ung thư dạ dày để sinh con

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đang trong thời gian mang thai được 7 tháng, Huyền phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư dạ dày di căn. Thương cho đứa con mình trong bụng nếu chữa trị sẽ ảnh hưởng nên chị từ chối điều trị mặc dù bệnh có biểu hiện ngày càng nặng.

Cảm phục người mẹ từ chối chữa ung thư dạ dày để sinh con
Cảm phục người mẹ từ chối chữa ung thư dạ dày để sinh con

Huyền sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Bắc Giang, cũng như bao người con gái khác lớn lên theo chồng lập gia đình mới được gần một năm nay. Cuộc sống cứ trôi đi trong những tháng ngày ở một cùng quê nghèo của Huyện Tân Uyên, niềm vui vừa chớm nở khi chị biết mình có thai và đang mang trong mình đứa con mình chứng cho hạnh phúc của hai vợ chồng. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu khi phát hiện mình bị căn bệnh ung thư dạ dày quái ác đã khiến Huyền kiệt quệ cả về tâm lí lẫn kinh tế.

Đang mang thai phát hiện ung thư dạ dày di căn.

Niềm vui hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn nếu như không có căn bệnh quái ác ung thư dạ dày di căn đến với chị. Khi mang thai vào tháng thứ 7 chị phát hiện mình có biểu hiện hay nôn và người mệt mỏi, mặc dù đang trong quá trình mang thai nhưng cân nặng không tăng..Ban đầu Huyền nghĩ là mình đang mang thai cho nên ốm nghén nên cũng bẫng đi một thời gian cứ để bệnh tình phát triển.

Một thời gian sau do đau quá nên đi khám kết Huyền chết lặng khi nhận tờ giấy kết quả cùng những lời bác sĩ nói lung bung trong tai về căn bệnh quái ác này. Bác sĩ Lê Thị Hương người trực tiếp khám cho Huyền tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, Huyền bị ung thư dạ dày di căn trong quá trình thai nghén sẽ khiến bệnh nặng hơn rất nhiều và di căn rất nhanh. Tuy nhiên nếu điều trị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đứa bé.

Đang mang thai phát hiện ung thư dạ dày
Đang mang thai phát hiện ung thư dạ dày

Mấy tháng trước Huyền đã nghi mình mắc bệnh dạ dày nhưng đang mang thai nên không dám uống thuốc và điều trị  vì không muốn ảnh hưởng đến con. Khi biết bệnh tình của mình Huyền rất sợ những chính đứa con và tương lai của đứa bé đã khiến Huyền trấn tĩnh lại và quyết định cố gắng sinh con xong mới chữa bệnh, mặc dù bệnh đã di căn và cực kì khó chữa. Bác sĩ Hương cố gắng khuyên giải để tìm cách lựa chọn tốt nhất, nhưng Huyền nhất định kiên quyết giữ lại đứa bé.

Bốn tháng xạ trị ung thư dạ dày di căn mới gặp được con.

Những ngày nằm trong viện vừa điều trị bằng thuốc tây vừa uống thuốc Bắc để mong bệnh tình thuyên giảm. Hơn nữa là để các bác sĩ theo dõi và chờ sinh là những ngày dài nhất trong cuộc đời Huyền. Sau khi sinh đứa con đầu lòng cũng là lúc Huyền chuyển sang phòng điều trị ung thư mà chưa kịp mở mắt nhìn con. Huyền bước vào cuộc điều trị căn bệnh ung thư dạ dày khi đã di căn và phải thực hành phẫu thuật cắt đi ¾ dạ dày mà không biết mặt mũi hình hài con mình.

Gần 4 tháng sau khi sinh Huyền mới gặp được con
Gần 4 tháng sau  khi sinh Huyền mới gặp được con

Còn đứa bé khi ổn định sức khỏe đã được gia đình đưa về và chăm sóc. Gần 4 tháng sinh con, Huyền mới được gặp mặt con mình lần đầu tiên trong tiếng nấc nghẹn ngào.Thế nhưng vừa mới gặp con chẳng được bao lâu, sức khỏe của chị lại suy yếu thì gia đình lại phải đưa chị lên Bệnh viện để cấp cứu.

Huyền vừa nằm trên giường bệnh điều trị vừa chống trọi lại với cơn đau bệnh tật vừa nghĩ về gia đình và về chồng về con. Huyền nói khi ngấn nước mắt sắp tuôn ra nghẹn ngào “cháu còn quá nhỏ, thương lắm. Em chỉ muốn cố gắng sống để nuôi con khôn lớn và chỉ mong ông trời phù hộ để vượt qua căn bệnh này.”

Huyền đang từng ngày từng giờ chống lại căn bệnh, với một mong mỏi hi vọng ngày nào sẽ được đoàn tụ cùng gia đình. Nhìn sức khỏe của Huyền yếu đi, da mặt xanh xao, các bác sĩ chỉ làm được cách là động viên bệnh nhân giữ tinh thần thoải mái và ổn định tinh thần để chiến đấu với bệnh tật.

Chứng kiến gia cảnh của Tuyền không ai không cầm nổi nước mắt. Gia đình thì vốn đã khó khăn, hai vợ chồng ở cùng bố mẹ già, kinh tế chỉ trông chờ vào mỗi người chồng đi làm nghề phụ xây. Anh chồng ngày đi là tối lại về vào viện chăm sóc vợ…Nhiều bác sĩ cũng đã động lòng thương kêu gọi và ủng hộ nhằm giúp đỡ những khó khăn phần nào cho Huyền.

Lam hạ: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới