Cảnh báo: Nữ sinh Hà Nội bị mụn rộp quanh miệng vì hôn trai lạ

Cụ thể đó là trường hợp của Nguyễn Thị Thu H. (sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) sau khi phát hiện quanh miệng nổi nhiều mụn rộp đã đến phòng khám kiểm tra thì xác định cô có thể bị vi-rút Herpes gây ra.

Cảnh báo: Nữ sinh Hà Nội bị mụn rộp quanh miệng vì hôn trai lạCảnh báo: Nữ sinh Hà Nội bị mụn rộp quanh miệng vì hôn trai lạ

Nữ sinh hôn trai lạ rồi bị mụn rộp quanh miệng

Trên trang y tế Việt Nam cũng đã đăng tải thông tin về trường hợp một cô gái trẻ bị bệnh mụn rộp sinh dục chỉ vì trót hôn trai lạ trong một buổi tiệc sinh nhật. Trước đó, H. cũng đã chia tay bạn trai lâu rồi và chưa yêu ai. Cụ thể, H. mới tham gia buổi tiệc sinh nhật với bạn bè ở quận Cầu Giấy và bị thua vì không uống được rượu nên bị trai lạ hôn. Sau đó, một thời gian mụn rộp đã xuất hiện ở quanh môi. Chính những mụn rộp chính là nguyên nhân gây khó chịu, chảy dịch. Mặc dù, H đã mua nhiều kem thuốc bôi đủ nhưng không có tác dụng nên đã đến phòng khám để kiểm tra.

Sau khi được thăm khám thì H. đã bị chẩn đoán H. mắc mụn rộp sinh dục và khi tiếp xúc với vi-rút môi của nữ sinh khi có vết thương hở. Theo các chuyên gia đây là bệnh chuyên khoa có khả năng dễ lây ở môi do môi thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh. Đồng thời điều này khiến bạn lại hay bị nẻ môi, có vết xước mà không chú ý phát hiện. Theo đó cho biết bác sĩ đã kê cho thiếu nữ cả thuốc uống và thuốc bôi nhằm giảm bớt hoặc loại bỏ những biểu hiện của bệnh; ngăn ngừa khả năng tái phát của bệnh cho những cá nhân bị tái phát nhiều lần. Được biết đây là bệnh dù đã điều trị nhiều lần mà không có kết quả và rất phổ biến.

Nữ sinh hôn trai lạ rồi bị mụn rộp quanh miệng

Cần làm gì để phòng tránh nguy cơ lở miệng do bị vi-rút herpes gây ra?

Theo các chuyên gia cho biết, virus thuộc simplex nhóm 1 gây ra. Vì thế, chúng ta sẽ nhận thấy những chùm mụn nước nhỏ ở trên các môi. Một số trường hợp khác thì bệnh nhân sẽ  lan xuống cằm hay lên mũi hoặc hai má. Nếu bạn có tiếp xúc với người đã bị nhiễm vi-rút thì sẽ bị nhiễm bệnh. Các chuyên gia về bệnh này cũng đã khẳng định vi-rút herpes simplex nhóm 2 sẽ gây mụn rộp sinh dục sẽ là một căn bệnh tương đối khó chữa nếu không phát hiện sớm và điều trị ngay. Tiếp đó, khi bị nhiễm bệnh thì bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu như: các đám mụn hoặc từng cụm, sau vài ngày thì vỡ ra và gây cảm giác đau đớn, khó chịu và đóng thành vảy một vài ngày sau đó có thể tự lành.

Các thầy thuốc tư vấn cho cho biết nếu bạn biết cách phòng bệnh mụn rộp sinh dục thì cũng là cách quan hệ tình dục an toàn và chung thủy. Ngoài ra, trong khi quan hệ tình dục vì thế nên sử dụng bao cao su để phòng bệnh cho mình và bạn tình của mình. Nếu quan hệ tình dục qua đường miệng mọi người có thể dùng tấm lưới bảo vệ miệng trong trường hợp này và tránh được bệnh phồng rộp miệng. Tiếp đó, nếu bạn dùng chung kim tiêm hay các vật dụng có chứa máu, dịch nhầy, mủ. Bác sĩ cũng khuyên bạn tuyệt đối không nên dùng chung đồ dùng cá nhân, đặc biệt là các đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với thân thể của mọi người như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt…vì có thể bị bệnh.

Trang Minh