Chế độ ăn uống thông minh tránh ung thư tinh hoàn cho quý ông

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ở nam giới và dễ xảy ra trong độ tuổi đấng mày râu đang trong thời kì sung sức nhất. Tỉ lệ cứ 450 người đàn ông thì có một người mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Biện pháp được cho là hữu hiệu nhất là phòng bệnh bằng cách với chế độ ăn uống hợp lí. Nguyên nhân một phần bệnh nảy sinh cũng là do chế độ ăn uống phi hợp lý, dùng quá nhiều các chất kích thích và làm dụng sử dụng các thực phẩm ăn nhanh.

che-do-an-uong-thong-minh-cho-nguoi-ung-thu-tinh-hoan
Chế độ ăn uống thông minh tránh ung thư tinh hoàn cho quý ông

Nâng cao chế độ ăn uống lành mạnh ngăn ngừa ung thư tinh hoàn

Thực phẩm tự nhiên luôn là những liệu pháp tốt để diều trị các loại bệnh khi chúng ta cung cấp đầy đủ. Để ngăn ngừa ung thư tinh hoàn ở nam giới  đấng mày râu cần tăng cường một thực phẩm có công dụng như:

Rau hung quế:

Đây là dược liệu mà từ lâu người Ấn Độ đã sử dụng để bảo chế các loại thuốc. Hiện nay húng quế cũng đã được đưa vào trong các bài thuốc Nam chưa các bệnh liên quan đến sinh sản…Khi đi vào cơ thể húng quế giúp bảo vệ các tế bào thần kinh và ngừa các bệnh ung thư hiệu quả. Sở dĩ làm được điều này vì trong húng quế có chưa chất carnosol có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào gây nên bệnh ung thư tinh hoàn. Đặc biệt hơn nữa là monoterpene là chất chống oxy hóa có trong húng quế và đã điều chế ra thuốc chữa ung thư tinh hoàn.

rau-hung-que-phong-chong-ung-thu
Phòng tránh ung thư tinh hoàn nhờ rau húng quế

Cà chua:

Cà chua là một thực phẩm giàu chất lycopene được chứng minh có tác dụng ngừa ung thư tinh hoàn, tuyến tiến liệt. Nghiên cứu được các nhà khoa học người Ý chỉ ra với tác dụng ngừa ung thư tinh hoàn hiệu quả. Những người thường có thói quen ăn cà chua sống 7 lần trở lên trong môt tuần có khả năng ngừa ung thư tới 60% so với người bình thường.

Các loại quả mọng:

Các loại quả mọng như việt quất hay dâu tây chứa nhiều các chất proanthocyyannidin và catechin. Đây là những chất chống oxy cực mạnh. Đặc biệt là trong râu tây có chứa chất dinh dưỡng và những hoạt chất ngăn ngừa ung thư tin hoàn cao.

chong-ung-thu-tinh-hoan-bang-ca-chua
Cà chua có tác dụng ngừa ung thư tinh hoàn

Tỏi có khả năng ngừa ung thư tinh hoàn:

Ngoài các hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng hạn chế sự hình thành của các gốc tự do gây hại, tỏi còn chứa nhiều các hoạt chất sulfua alyic có tính kháng nấm và kí sinh trùng.

Ngoài ra để tránh được ung thư tinh hoàn cần tránh các sản phẩm có chứa nhiều chất kích thích và thường xuyên hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe lành mạnh.Thường xuyên kiểm tra bộ phận sinh dục khi tắm rửa, và nếu thấy những biểu hiện bất thường cần đi kiểm tra tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán sớm và kịp thời.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới