Chữa sâu răng bằng rượu, tại sao không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những người thường xuyên bị “hành hạ” bởi cơn đau buốt đến tận óc vì bệnh sâu răng, thì 3 bài thuốc chữa sâu răng bằng rượu sau đây sẽ giúp bạn “xử đẹp” cơn đau một cách nhanh chóng!

Chữa sâu răng bằng rượu và lá trầu không

Chữa sâu răng bằng rượu và lá trầu không
Chữa sâu răng bằng rượu và lá trầu không

Rượu và lá trầu không đều là những nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm. Thành phần kháng sinh mạnh trong lá trầu giúp tiêu diệt vi khuẩn, không chỉ trị đau răng, trầu không còn được coi là bài thuốc dân gian chữa nhiều bệnh lý học khác như viêm phế quản, ho, răng miệng…

Kết hợp chữa sâu răng bằng rượu và trầu không theo cách làm sau:

  • Giã nhuyễn 3-5 lá trầu không, hòa cùng 100ml rượu. Đợi 10p cho lắng cặn xuống lấy phần nước trong bên trên.
  • Súc miệng bằng nước này 2 lần, mỗi lần ngậm 10 phút, sau 15 phút súc miệng lần. Không được nuốt hỗn hợp.
  • Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày giúp đau răng giảm nhanh chóng, hiệu quả.

Chữa sâu răng bằng rượu và hoa cúc

Chữa sâu răng bằng rượu và hoa cúc
Chữa sâu răng bằng rượu và hoa cúc

Hoa cúc trong Y học cổ truyền có tính ấm, vị cay, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh bao gồm viêm họng, sâu răng, ho cảm…

Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa sâu răng bằng rượu và hoa cúc sau đây để đối phó với những vi khuẩn gây sâu răng tạo ra cơn đau răng hành hạ bạn ngày đêm:

  • Lấy 350ml rượu trắng và 5 bông cúc vàng. Hoa cúc lấy cánh nhai đắp trực tiếp vào chỗ răng sâu, còn lại để ngâm với rượu trắng trong vòng 1 tuần.
  • Súc miệng bằng hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ, sâu răng sẽ thuyên giảm rõ rệt sau một tuần.

Chữa sâu răng bằng rượu cau

Chữa sâu răng bằng rượu cau
Chữa sâu răng bằng rượu cau

Trầu cau có tác dụng giữ răng chắc khỏe hiệu quả. Bởi vậy mà ông bà xưa có thói quen nhai trầu cau luôn giữ được hàm răng khỏe mạnh. Cau kết hợp với rượu giúp chữa sâu răng rất công hiệu. Bài thuốc Đông y từ rượu cau được thực hiện đơn giản như sau:

  • Sử dụng khoảng 1l rượu trắng và 25 quả cau.
  • Cau rửa sạch, tách phần vỏ và cùi cho đến khi hạt nhìn được. Ngâm cau đã tách và rượu, để 1 tháng có thể sử dụng. Với rượu cau ngâm càng lâu hiệu quả càng cao, vì vậy bạn không cần lo lắng về thời gian của rượu.
  • Dùng để súc miệng 2-3 lần mỗi ngày sau khi ăn giúp giảm đau, diệt khuẩn cho răng.

Các phương pháp chữa sâu răng bằng rượu trên không chỉ giúp hạn chế cơn đau mà còn tiêu diệt vi khuẩn, giúp răng khỏe mạnh nếu được thực hiện kiên trì và thường xuyên.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới