Chữa bệnh sốt rét bằng phương pháp Đông y cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sốt rét là bệnh lý do ký sinh trùng đường máu gây ra, đây là căn bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác nếu như bị muỗi Anopheles đốt. Mặc dù y học hiện đại đã có những phương pháp chữa bệnh dứt điểm và hiệu quả nhưng cũng có nhiều bài thuốc đông y có thể chữa bệnh an toàn.

Bệnh sốt rét sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời
Bệnh sốt rét sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời

Bài thuốc Đông y chữa bệnh sốt rét hiệu quả

Đông y có rất nhiều bài thuốc có tác dụng chữa bệnh sốt rét hiệu quả, được nhiều người tin tưởng và áp dụng.

+ Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Kim tiền thảo

Cách làm: Bạn dùng kim tiền thảo rồi tạo thành những viên có cỡ vừa đủ. Trước khi sử dụng, xoa cho kim tiền thảo bốc mùi rồi nhét 2 viên vào 2 lỗ mũi khi thấy cơ thể có biểu hiện sốt.

+ Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Phèn xanh

Cách làm: Bạn lấy một ít phèn xanh đem tán nhỏ thành bột mịn, thấm vào bông thuốc rồi bọc lại thật chặt bằng vải dày. Khi thấy cơ thể có biểu hiện sốt, nhét bông có tẩm phèn xanh vào 2 lỗ mũi. Bài thuốc đông y này sẽ làm cho cơn sốt không có cơ hội tái phát.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh sốt rét hiệu quả
Bài thuốc Đông y chữa bệnh sốt rét hiệu quả

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Long não, sa tiền tử, sao cháy

Cách làm: Sao cháy và sa tiền tử với tỉ lệ 1:1:1 nghiền thành bột sau đó trộn đều với bột long não rồi cho vào bông thuốc và nhét vào 1 bên lỗ mũi trước khoảng 2 giờ đồng hồ khi khởi phát cơn sốt.

+ Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Hồ tiêu, hùng hoàng

Cách làm: Hùng hoàng và hồ tiêu mỗi thứ lấy 1g đem nghiền thành bột rồi trộn với cơm nóng thành từng bánh nhỏ. Chữa bệnh bằng cách buộc bánh thuốc vào rỗn trước khoảng 2 giờ trước khi sốt, trong thời gian chờ đợi bạn có thể chườm thêm nước nóng bằng túi chườm để đme lại cảm giác dễ chịu hơn. Bài thuốc đông y này được nhiều người áp dụng vì nó giúp ngăn ngừa cơn sốt khởi phát rất hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh sốt rét

Những bài thuốc đông y mặc dù đem lại tác dụng chữa bệnh sốt rét hiệu quả và không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bài thuốc nào đó, người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và chỉ được sử dụng khi được bác sĩ điều trị cho phép.

Bài thuốc đông y chữa bệnh sốt rét hiệu quả và an toàn
Bài thuốc đông y chữa bệnh sốt rét hiệu quả và an toàn

Trên đây là những bài thuốc đông y chữa bệnh sốt rét hiệu quả và an toàn. Nếu muốn có được hiệu quả chữa bệnh cao nhất, người bệnh nên kết hợp thêm các phương pháp tây y để giúp kiểm soát các cơn sốt và ký sinh trùng nhanh chóng. Phương pháp chữa bệnh này tuyệt đối an toàn nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới