Cơ hội việc làm rộng mở cho Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được coi là bước phát triển mới của nền Y học hiện đại, ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có vai trò giúp người bệnh bị khuyết tật phục hồi lại chức năng vốn có của cơ thể bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu thay vì phẫu thuật hay sử dụng thuốc tân Dược. Bước phát triển của Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng giúp người khuyết tật bẩm sinh hay những người khuyết tật do tai nạn hay chấn thương khỏe mạnh trở lại, vì vậy công việc của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được coi là ngành nghề hạnh phúc nhất thế giới.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần rất nhiều nguồn nhân lực

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là bước tiến mới của nền Y học hiện đại

Tuy là ngành học khá mới trong hệ thống ngành Y tế nhưng ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình tại các cơ sở điều trị bệnh. Đặc trưng của ngành này chính là việc sử dụng các biện pháp kỹ vật lý như: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…để điều trị cho bệnh nhân thay vì điều trị bằng phẫu thuật hay châm cứu.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, Văn bằng 2  Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…các thí sinh được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc như:

• Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mới trên thế giới và trong nước.

Cơ hội việc làm rộng mở cho Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Hiện nay, ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang được Nhà nước quan tâm đặc biệt và đầu tư với nhiều hình thức khác nhau như: xây dựng bệnh viện chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng; Mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ; Chú trọng chất lượng Cơ sở phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu ra trường nhanh có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Nên học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng nói riêng, …uy tín tại chất lượng tại Hà Nội mà các thí sinh có thể tham khảo. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích lĩnh vực này, Nhà Trường tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT miễn thi. Thời gian đào tạo 03 năm cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hay Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại Trường. Thí sinh có nhu cầu học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:  Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn