Đã là gái ngành Y thì phải chấp nhận yêu đơn phương

Yêu đơn phương thật khổ nhưng nhiều người vẫn chung thành với mối tình này mà không hề oán than. Họ tình nguyện làm cái bóng hướng về người ấy từ phía sau.

Đau khổ trong mối tình câm lặng

Vy là 1 nữ điều dưỡng trong Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trường Giang Hà Nội. Cô xinh xắn, đáng yêu lại tốt bụng nên hầu hết ai cũng yêu quý và cảm mến cô. Nhiều đồng nghiệp nam tại bệnh viện thầm thương trộm nhớ cô và vài người trong số đó đã chủ động ngỏ lời nhưng đều bị cô từ chối. Không phải vì cô kiêu hay chê bai gì họ. Chỉ đơn giản là cô đã có “bóng hình” khác trong tim.

Yêu đơn phương là phải chịu đau khổ trong mối tình câm lặng

Người mà Vy thầm thương trộm nhớ chính là Nam – vị bác sĩ trẻ trong Bệnh viện. Anh không hẳn cao to đẹp trai, cũng không thuộc tuyp ga lăng con nhà giàu như những chàng trai đang tán tỉnh theo đuổi cô. Anh chỉ là người bình dị nhẹ nhàng nhưng lại có trái tim tình cảm, đôn hậu. Với ai anh cũng nhiệt tình, dịu dàng và gần anh Vy luôn có cảm giác ấm cúng, bình yên.

Thích anh là thế nhưng Vy chỉ lặng thầm ngắm anh từ xa và “yêu” anh trong vô vọng. Ông trời quả thật biết đùa người, trong khi bao chàng trai vây quanh cô nhưng cô lại chẳng thích ai và chỉ 1 lòng 1 dạ hướng về anh. Với bản tính nhút nhát, cô không dám thổ lộ tình cảm của mình và vị bác sĩ vì không biết nên cũng không để ý đến cô. Anh vẫn xem cô như 1 em gái, 1 người đồng nghiệp tốt như bao người khác mà thôi.

Chấp nhận buông tay khi đã hết tình cảm

Yêu đơn phương thật khổ

Nhiều lúc Vy tự nhủ, hay là mình quên đi mối tình này, buông bỏ mối tình đơn phương không đáng có để lòng được thanh thản. Thế nhưng mỗi lần nhớ đến nụ cười ấm áp đôn hậu của anh, Vy lại không cam tâm. Trái tim cô vẫn luôn loạn nhịp mỗi khi nghĩ về anh.

Vẩn vơ trong một mối quan hệ không tên, cũng chẳng ai biết, lòng Vy luôn trống rỗng. Rồi 1 ngày đẹp trời, cô quyết định sẽ chủ động tỏ tình với anh. Bởi lúc này cô xác định rằng nếu anh đồng ý nhận lời làm người yêu cô thì cô sẽ thật hạnh phúc, còn nếu thất bại cô sẽ vui vẻ chấp nhận và 1 lòng chúc phúc cho anh.

Ngày hôm đó, cô lấy hết cam đảm và nói rõ nỗi lòng của mình. Những tưởng hạnh phúc sẽ được đền đáp nhưng thật trớ trêu, anh đã có người yêu. Anh và bạn gái đã có thời gian yêu đương gắn bó suốt 5 năm và dự định sẽ kết hôn trong năm tới.

Đau đớn đến tột cùng nhưng biết làm sao đây bởi cô chỉ là người đến sau. Cô cũng chẳng thể có quyền đứng trước mặt anh để hét lên rằng em yêu anh nhiều lắm. Từ khi biết trái tim mình lỡ nhịp vì yêu anh, cô luôn mơ về một ngày được cùng nắm tay anh đi chung 1 con đường. Thế nhưng cuộc đời vốn chẳng màu hồng như những gì ta tưởng và cô chỉ là hạt cát bé nhỏ khi bên cạnh anh đã có người con gái khác.

Hãy sống và làm việc mạnh mẽ nhé con gái ngành Y

Cô đành chấp nhận buông tay, chấp nhận chúc phúc cho anh và người ấy. Từ nay cô sẽ quên anh và can đảm bước tiếp chặng đường còn lại. Cô sẽ sống và làm việc mạnh mẽ như những cô gái ngành Y can đảm, kiên trường.

Và dù sao thì trải qua 1 mối tình đơn phương, cô thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cũng nhờ mối tình ấy mà cô đã hiểu được mùi vị của tình yêu, của sóng gió tuổi trẻ.

Hoa bằng lăng – ytevietnam.edu.vn