Điểm mới trong tuyển sinh 2017 thí sinh bắt buộc phải nắm rõ

Thí sinh sẽ nộp phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia cùng với phiếu đăng ký xét tuyển. Đây là điểm mới trong kỳ tuyển sinh 2017 mà thí sinh bắt buộc phải nắm rõ.

Điểm mới trong tuyển sinh 2017 thí sinh bắt buộc phải nắm rõ

Điểm mới trong kỳ tuyển sinh 2017

Những điểm mới này đã được hướng dẫn cụ thể trong quy chế tuyển sinh năm 2017, cụ thể:

• Thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nhiều nguyện vọng và các trường Cao đẳng, Đại học khác nhau nhưng chỉ được ĐKXT vào chỉ 1 trường Công an hoặc quân đội.
  • Nguyện vọng ĐKXT của thí sinh phải được sắp xếp theo trình tự ưu tiên. Do đó, nếu có nguyện vọng vào các trường Công an hoặc quân đội thì phải ghi các trường này vào nguyện vọng 1.
  • Thí sinh sẽ nộp phiếu ĐKDT THPt Quốc gia 2017 cùng với phiếu ĐKXT và chỉ được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 1 lần sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia.
  • Thí sinh khi chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển vào trường Cao đẳng, Đại học nào đó mà chưa xác nhận nhập học thì đều có thể ĐKXT nguyện vọng bổ sung.
Điểm mới trong kỳ tuyển sinh 2017

Điểm cần lưu ý khi đăng ký, nhận và nhập phiếu ĐKDT, ĐKXT

Việc nhập phiếu ĐKDT hay ĐKXT vào hệ thông đóng vai trò tiên quyết và vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Do đó, thí sinh khi nhận phiếu đăng ký cần lưu ý ghi chính các các mã ngành/nhóm ngành, mã trường, mã tổ hợp môn xét tuyển và các thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng mà bản thân muốn đăng ký.

Thông tin chi tiết cần phải được xem xét kỹ trên chính trang thông tin điện tử của trường hoặc Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng

Đối với những thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng của mình thì sau khi biết được kết quả thi THPT Quốc gia sẽ có thể điều chỉnh trực tuyến hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Thời gian có thể điều chỉnh nguyện vọng ĐKCT theo phương thức trực tuyến là từ 15/07 đến 17h00 ngày 21/07/2017.

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh sẽ tự đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trong hệ thống và điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên đó và hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự điều chỉnh này. Số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh bắt buộc không được lớn hơn so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Đối với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT thì thí sinh sẽ được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng ban đầu trong phiếu ĐKXt và phải nộp lệ phí bổ sung cho những nguyện vọng tăng thêm.

Trong khoảng thời gian từ 15/07 đến 17h ngày 23/07/2017, các trường sẽ hướng dẫn thí sinh ghi phiếu và tổ chức thu nhận phiếu và cập nhật thông tin vào hệ thống…tương tự như phiếu ĐKDT, ĐKXT.

Trước ngày 25/07/2017, thí sinh nên đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và điều chỉnh lại sai sót (nếu có).

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn