Điều dưỡng viên phải tuân thủ nguyên tắc gì khi hành nghề?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp phụ trách công việc chăm sóc sức khỏe của người dân. Khi hành nghề Điều dưỡng cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau.

Điều dưỡng viên phải tuân thủ nguyên tắc gì khi hành nghề?

Điều dưỡng viên phải tuân thủ nguyên tắc gì khi hành nghề?

Điều dưỡng là ngành nghề có vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế, Điều dưỡng viên chính là những người trực tiếp làm công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Chính vì là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe

Tôn trọng nhân cách của người bệnh

Đây là nguyên tắc hàng đầu mà Điều dưỡng viên cần phải tuân thủ trong quá trình hành nghề. Người bệnh là đối tượng phục vụ của Điều dưỡng viên, có rất nhiều đối tượng khác nhau, có địa vị xã hội, phong tục tập quán và tôn giáo khác nhau. Do vậy Điều dưỡng viên khi làm việc phải tôn trọng mọi giá trị nhân cách của họ, không được có thái độ phân biệt đối xử vì tất cả người bệnh dù là ai thì đều có quyền được hưởng các dịch vụ y tế là như nhau.

Không được từ chối giúp đỡ người bệnh

Người bệnh chính là những người đang gặp những vấn đề về sức khỏe nên họ rất cần sự quan tâm và giúp đỡ của cán bộ Y tế. Nếu như Điều dưỡng viên từ chối giúp đỡ bệnh nhân thì sẽ phải chịu sự lên án của đạo đức và pháp luật. Chính vì thế khi hành nghề, trong bất cứ hoàn cảnh nào người Điều dưỡng cũng phải sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân.

Giữ bí mật những điều riêng tư của bệnh nhân

Đây là một nguyên tắc quan trọng mà Điều dưỡng viên cần tuân thủ khi hành nghề. Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người bệnh đã quen và tin tưởng vào nhân viên y tế, họ thường hay tâm sự, trao đổi những điều riêng tư. Do vậy nguyên tắc là Điều dưỡng viên phải tuyệt đối giữ kín, không được để lộ gây tổn hại đến niềm tin của người bệnh.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng cần được giữ kín, chỉ thông báo cho bệnh nhân ở thời điểm thích hợp. Nếu như người bệnh mắc bệnh nặng, Điều dưỡng viên phải hết lòng chăm sóc cho bệnh nhân, thông báo cho người nhà bệnh nhân biết để có phương án chăm sóc và điều trị tốt nhất.

Giúp đỡ về tinh thần cho bệnh nhân

Phần lớn bệnh nhân có tâm lý chung là chán nản, suy sụp, nhất là những người đang mắc các bệnh nặng, những người phải cách ly với người thân và gia đình.

Do vậy, khi chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng viên nên trò chuyện, động viên lấy lại niềm tin cho bệnh nhân, giúp họ tin tưởng và yên tâm chữa bệnh. Cần lưu ý rằng, mọi hành vi, thái độ, lời nói gây chấn thương tinh thần cho bệnh nhân đều bị lên án, xử phạt.

Hiện nay nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, không chỉ trong nước, mà đặc biệt là ở các nước có nền kinh tế phát triển đã và đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới