Đóng gần 1 triệu đồng dự lễ tốt nghiệp, sinh viên phản ứng dữ dội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày 13/9, Trường Đại học Luật TPHCM có thông báo về việc tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 36 và 37 năm 2016. Cụ thể trường thực hiện đổi mới việc trao bằng tùy theo nguyện vọng của sinh viên theo một trong hai hoặc cả hai hình thức: Trao trực tiếp tại trường và trao tại lễ khai giảng kết hợp lễ tốt nghiệp.

tot-nghiep-dai-hoc
Sinh viên ĐH Luật Tp.HCM phải đóng gần 1 triệu để dự lễ tốt nghiệp

Sinh viên phải đóng gần 1 triệu để dự lễ tốt nghiệp

Với hình thức trao bằng tại trường, sinh viên trực tiếp đến ký và nhận bằng tại Phòng Đào tạo. Tại đây mỗi sinh viên được nhận lại 50.000 đồng/sinh viên (số tiền dự định làm kinh phí tổ chức lễ tốt nghiệp, trích từ số tiền 220.000 đồng mà sinh viên đã đóng cho Phòng Đào tạo).

Với hình thức trao tại lễ khai giảng kết hợp lễ tốt nghiệp, chương trình sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Mỗi sinh viên phải đóng 900.000 đồng/người. Nếu có người thân tham dự đóng thêm 100.000 đồng/người. Theo lý giải của trường, chi phí này sẽ bao gồm một bộ lễ phục cử nhân, sinh viên được giữ lại sau khi kết thúc lễ, chi phí thuê mặt bằng tổ chức lễ, chí phí công tác tổ chức, thực hiện buổi lễ, một tấm ảnh cá nhân (20cm x 30cm) khi lên sân khấu nhận bằng.

Phản ứng của sinh viên trong trường

Sau thông báo, nhiều sinh viên của trường phản ứng dữ dội vì cho rằng như thế là không công bằng và kì thị giữa sinh viên có tiền và sinh viên không có tiền. Phải bỏ ra số tiền gần 1 triệu đồng 1 người mới được dự lễ tốt nghiệp thì chắc chắn nhiều bạn sẽ không có đủ điều kiện đến nhận bằng. Rất nhiều sinh viên phản đối đã khiến nhà trường phải đưa ra thông báo phù hợp.

tot-nghiep-dai-hoc-1
Lý giải từ nhà trường là do không gian khai giảng của trường quá chật hẹp

Kết luận thông báo cuối cùng

Tuy nhiên, sau những phán ứng dữ dội của sinh viên, chiều ngày 15/9 nhà trường thông báo kết luận việc tổ chức lễ tốt nghiệp ngay tại trường vào ngày 30/9 và không thu thêm tiền nào như dự kiến. Nhà trường khẳng định bản chất của thông báo ngày 13/9 là việc triển khai thăm dò ý kiến của sinh viên. Tuỳ vào số lượng sinh viên đăng ký, nhà trường mới quyết định cách thức và quy mô tổ chức lễ một cách phù hợp, như vậy thông qua số lượng sinh viên đăng ký, trường sẽ quyết định phương án cụ thể.

Lí giải dự kiến đưa ra hình thức trao bằng thu 900 nghìn đồng, nhà trường cũng cho biết do điều kiện cơ sở vật chất của trường khá nhỏ mà số lượng tới hơn 1.000 tân cử nhân. Mọi năm tổ chức lễ tốt nghiệp ở trường, nhiều sinh viên cũng phản ánh là quá chật và cảm thấy buổi lễ mất đi tính trang trọng. Do đó nhà trường muốn lên phương án tổ chức một cách quy mô tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng để giúp sinh viên ghi lại được khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới