Giật mình: 76% sinh viên quan hệ tình dục trước hôn nhân

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quan hệ tình dục trước hôn nhân ngày càng trở nên trong đời sống giới trẻ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe giới tính và là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nạo phá thai của đời sống trẻ.

76% sinh viên quan hệ tình dục trước hôn nhân
76% sinh viên quan hệ tình dục trước hôn nhân

76% sinh viên quan hệ tình dục trước hôn nhân

Một cuộc khảo sát đã được thực hiện với 18.000 sinh viên trong độ tuổi 20 tại 130 trường Đại học ở Trung Quốc đã tiết lộ những con số đáng giật mình:

76% bạn trẻ bày tỏ mình “cởi mở” với việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Trong số đó có 31,8% sinh viên coi đó là chuyện bình thường. 28% nam giới và 15% nữ giới thừa nhận đã quan hệ tình dục, 10% nữ giới đã trải qua ít nhất một lần phá thai.

23,6% bạn trẻ không đồng tình với quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Đa số sinh viên đều cho rằng chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều bình thường, miễn là họ yêu nhau thật lòng, kể cả không đi đến hôn nhân thì chuyện quan hệ tình dục vẫn không phải vấn đề to tát.

Theo các bác sĩ tâm lý, chương trình giáo dục giới tính còn nhiều hạn chế, không hướng dẫn thanh thiếu niên cụ thể về các biện pháp tránh thai chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thanh thiếu niên cởi mở với tình dục trước hôn nhân hiện nay, đồng thời là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ nạo phá thai cao.

Đa số giới trẻ cởi mở với tình dục trước hôn nhân
Đa số giới trẻ cởi mở với tình dục trước hôn nhân

Tỷ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân tăng 56% trong vòng 23 năm

Tại Trung Quốc, chuyện quan hệ tình dục hay sống thử là một phạm trù vô cùng khắt khe. Phần lớn người dân Trung Quốc nói riêng và phương Đông nói chung đều coi trọng việc “trinh tiết”, thậm chí xem đây là thước đo đánh giá phẩm chất của một người phụ nữ. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội, các quan điểm về tình dục đã có sự thay đổi lớn.

Theo thống kê, số dân Trung Quốc quan hệ tình dục trước hôn nhân năm 1989 là 15%. Đến năm 2012, con số này đã tăng thêm 56% lên 71%. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, con số tuổi quan hệ lần đầu của thanh niên nước này là 17 tuổi – mức tuổi vị thành niên.

Tình dục tuổi vị thành niên ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe giới tính
Tình dục tuổi vị thành niên ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe giới tính

Các chuyên gia giới tính kêu gọi cần sớm giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên và nhận thức đúng đắn hơn về tình dục.Thực tế, cuộc cách mạng giới tính ở Trung Quốc còn nhiều hạn chế do những định kiến lạc hậu như một trường Đại học ở Quảng Đông tuyên bố sinh viên quan hệ tình dục là “hình thức mại dâm bất hợp pháp” và đuổi học tất cả những sinh viên vi phạm điều này. Trong một cuốn sách giáo khoa cũng cho rằng, những cô gái quan hệ tình dục trước hôn nhân là “biểu hiện suy thoái về đạo đức” khiến nhiều người phẫn nộ.

Chú trọng đến giáo dục giới tính một cách nghiêm túc chính là cách tốt nhất và duy nhất để hạn chế tình trạng quan hệ tình dục ở tuổi  thanh, thiếu niên đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới