Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học làm những công việc gì?

Ngày nay nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên xét nghiệm tại các cơ sở y tế là rất lớn, vậy công việc của họ là làm những gì, mức lương như thế nào?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học làm những công việc gì?

Kỹ thuật xét nghiệm Y học là ngành có tính ứng dụng cao tại các cơ sở y tế. Trong Y học hiện đại, kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò rất quan trọng trong việc xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, kết quả của các Xét nghiệm là thông tin quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương án điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Hiện nay ngành Xét nghiệm Y tế hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm, nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học làm những công việc gì?

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kỹ thuật viên xét nghiệm y học có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám có dịch vụ xét nghiệm y học. Ngày nay xét nghiệm y học có mặt ở hầu hết các cơ sở y tế. Trên cả nước hiện nay có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân khác mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho những ai học ngành học này

Tại các cơ sở y tế, kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học làm những công việc sau:

• Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm cơ bản theo sự phân công của cấp trên.
  • Pha chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Tiếp nhận, bảo quản, sử dụng các thiết bị thuốc hóa chất theo phân công và đúng quy định.
  • Lấy bệnh phẩm cho các bệnh nhân chăm sóc cấp 1 tại giường bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.
  • Báo cáo ngay khi phát hiện các tiêu bản bất thường hoặc nghi ngờ kết quả xét nghiệm có sai sót.
  • Hướng dẫn thực hành cho các học viên/thực tập sinh kỹ thuật viên xét nghiệm y học.
  • Thực hiện đúng quy trình kĩ thuật, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Thống kê, lưu trữ lại các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa theo yêu cầu.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của kĩ thuật viên trưởng khoa và trưởng khoa.

Mức thu nhập của kỹ thuật viên xét nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, vị trí công tác… nhưng nhìn chung có thể nói mức thu nhập của KTV xét nghiệm y học là khá cao.

Xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh sẽ được miễn 100% học phí năm 2019 khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu như đáp ứng được điều kiện sau:  Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán – Lý – Hóa) hoặc B00 (Toán – Hóa – Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và xếp loại Hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt Khá trở lên.

Cách đăng ký xét tuyển như sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách bấm vào đường link: >>Đăng ký xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm nay).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.