Lộ diện nguyên nhân mới gây nên bệnh trầm cảm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo như kết quả nghiên cứu và theo dõi nhiều năm về bệnh trầm cảm của Tiến sĩ Y học Nathan đến từ Hoa Kì thì mới đấy nhất ông vừa viết bài để đăng lên tạp chí  Y khoa của Mĩ về phân tử MicroRNA. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở người. Đây có thể như một phát kiến của sinh học mới đối với bệnh trầm cảm đang gây được tiếng vang trong giới y học Thế giới.

nguyen-nhan-gay-benh-tram-cam
Lộ diện nguyên nhân mới gây nên bệnh trầm cảm

Nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm mới

Đây là kết quả nghiên cứu đến từ Đại học Alabama ở Birmingham Hoa kì do Tiến sĩ Y học Nathan làm chủ để tài. Theo đó Neuropsychopharmacology, phân tử microRNA “miR-124-3p” được xác định là nguyên nhân gây ra trầm cảm trên chuột và nhân bản. Và số lượng của nó không ngừng tăng lên đáng kể trong não của chuột khi được thí nghiệm. Đặc biệt là chất này gây nên biến đổi dẫn đến trầm cảm ở người mà trước đó chất này được lấy ra từ những bệnh nhân bị bệnh trầm cảm.

benh-tram-cam-nhe
có khoảng xấp xỉ 350 triệu người mắc trứng bệnh trầm cảm

Những phát hiện của nhóm nghiên cứu này  mở chứng tỏ nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm của phân tử RNA này đang hiện hữu ở trogn hơn 250 triệu bệnh nhân mắc trầm cảm trên Thế giới. Đây cũng mở hướng mới để chữa trị cho điều trị bệnh lí học trầm cảm và điều chế các loại dược phẩm giúp ức chế hoạt động của chất này trong não bộ của con người trước áp lục của cuộc sống.

benh-tram-cam-tre-em
Trầm cảm sảy ra ở mọi lứa tuổi

Theo báo cáo mới nhất của tổ chức Y tế thế giới đến năm 2018 trên thế giới sẽ có khoảng xấp xỉ 350 triệu người mắc trứng bệnh trầm cảm. Bệnh này được cho là xuất hiện ở mọi lứa tuổi, và phổ biến nhất ở các nước đang phát triển chịu những áp lực của cuộc sống. Trong đó tốp các nước đứng đầu bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, và Mỹ…Việt Nam nằm trong tốp 30. Tổ chức sức khỏe thế giới cũng cảnh báo số lượng người trầm cảm chưa được chữa trị chiếm khoảng 80%.

Co-nhieu-nguyen-nhan-dan-den-benh-tram-cam
nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm được cho là từ những tác động của cuộc sống

Những nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm được cho là từ những tác động của cuộc sống, bệnh có biểu hiện như khí sắc trầm và không quan tâm đến những việc và mọi người xung quanh, giảm thích thú với những trò chơi trước đó bệnh nhân thích và khó tập chung, rối loạn giấc ngủ và thường xuyên có ý định muốn tự sát. Đây là triệu chứng của bệnh.  Thời gian tồn tại của bệnh ít nhất là 2 tuần, hiện nay có nhiều phương pháp trị bệnh hiệu quả .

Ngoài việc sử dụng các thuốc ức chế để giảm tải sự phát triển của các chất gây ra ức chế thần kinh dẫn đến bệnh trầm cảm thì có một vài phương phát trị bệnh bằng vật lý trị liệu vừa tiết kiệm lại hiểu quả và không gây nên những tác dụng phụ của thuốc khi sử dụng.

Hơn nữa Đông y cũng là một lựa chọn tốt với những bệnh nhân chớm mắc phải, đa phần là các bài thuốc bổ giúp an thần. Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyến cáo nên cho bệnh nhân vận động hoặc đối với những người có tiền sử mắc bệnh hoặc những người thường xuyên làm việc căng thẳng nên tập luyện thể thao hàng ngày để tránh được bệnh.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới