Mách bạn 3 bài thuốc nam trị bệnh viêm amidan hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Ngứa, đau cổ họng, sốt nhẹ,…là những dấu hiệu thường thấy của bệnh viêm amidan. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp ở trẻ vì có hệ miễn dịch kém, chưa đủ sức đề kháng. Việc điều trị viêm amidan bằng thuốc kháng sinh thường được nhiều người sử dụng nhưng lại rất hại. Vậy hãy tham khảo cách chữa bệnh viêm amidan bằng bài thuốc nam sau:

Nguyên nhân gây bệnh viêm amidan

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan, nhưng chủ yếu là do sự xâm nhập của viruss và khi khuẩn vào cổ họng người bệnh. Việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp người bệnh có thể tìm được phương pháp điềutrị bệnh phù hợp hơn. Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan là:

Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân làm bệnh amidan tấn công là dễ dàng
  • Các tác nhân môi trường: nếu bạn sống trong môi trường ô nhiễm, luôn bị khói bụi và các hoá chất xâm lấn mà không bảo vệ đường hô hấp tốt thì nguyên nhân làm bệnh tấn công là dễ dàng.
  • Thời tiết chuyển mùa hay sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, cơ thể không được giữ ấm cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.
  • Các loại virus, vi khuẩn tấn công cũng gây ra những tổn thương và lỗ hỏng .

Cách chữa bệnh viêm amidan bằng bài thuốc nam hiệu quả

Việc sớm phát hiện các dấu hiệu gây bệnh viêm amidan chính là điều kiện tốt để bạn có thể tìm ra phương pháp chữa bệnh sớm, nhanh chóng để bệnh không phát triển chuyển sang giai đoạn mãn tính, sẽ khó khăn hơn trong quá trình điều trị bệnh. Khi thấy có những triệu chứng của bệnh thì người bệnh có thể áp dụng bài thuốc nam chữa bệnh viêm amidan sau:

Mật ong và chanh tươi

Hỗn hợp mật ong và chanh tươi là cách chữa viêm amidan bằng bài thuốc nam tốt nhất mà bạn nên áp dụng. Vì trong mật ong chứa nhiều dưỡng chất tốt có tác dụng kháng viêm, làm dịu cổ họng và giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây ra nhiễm trùng ở đây. Còn chanh tương là thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều vitamin C, có chất chống oxy hoá cao, có tác dụng làm giảm đau rát cổ họng và tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Hỗn hợp mật ong và chanh tươi là cách chữa viêm amidan bằng bài thuốc nam tốt

Để có thể sử dụng hỗn hợp này bạn chỉ cần trộn ít mật ong nguyên chất với nước cốt chanh tươi và uống đều đặn 2 lần/ ngày thì cổ họng của bạn sẽ bớt khô và ngứa rát.

Trám chua và phèn chua

Chữa viêm amidan bằng trám chua và phèn chua được xem là bài thuốc nam quý và cực kì hiệu quả giúp điều trị tận gốc bệnh viêm amidan.

Bạn sử dụng 12 quả trám chua dùng dao rạch vài đường theo chiều dọc và cho một ít phèn chua vào bên trong quả trám. Nhau và nuốt từ từ quả trám sẽ sát phèn chua và giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh viêm amidan.

Trám chua và huyền sâm

Bài thuốc trám chua và huyền sâm có tác dụng tiêu viêm cực hiệu quả

Bài thuốc trám chua và huyền sâm có tác dụng tiêu viêm cực hiệu quả, các biểu hiện của bệnh viêm amidan cũng giảm nhanh chóng. Bạn sử dụng 4 quả trám chua và 9g huyền sâm, dùng 2 nguyên liệu này đem sắc kĩ, chắt nước ra uống hàng ngày thay nước chè để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 3 bài thuốc nam chữa bệnh viêm amidan cực hiệu quả mà bạn nên áp dụng để làm giảm nhanh những triệu chứng của bệnh viêm amidan. Vì bệnh viêm amidan nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tai, viêm cơ tim, viêm khớp,…do vậy mà khi thấy những dấu hiệu của bệnh bạn nên đi khám và kiểm tra sức khoẻ ngay.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn