Mách bạn chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách bấm huyệt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Với phương pháp bấm huyệt trong điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ giúp giảm tắc nghẽn của huyệt vị, giảm liệt và vận động tốt trở lại…

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn
Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn

Hậu quả của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm gây ra tình trạng đau lưng, đau khớp, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Thậm chí có thể tàn phế hoặc liệt khi đĩa đệm chèn ép tủy cổ.

Khi bị thoát vị đĩa đệm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, lao động khó khăn nếu nặng có thể mất khả năng lao động, chi phí điều trị tốn kém. Đồng thời, những cơn đau, ho, hắt xơi… sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu.

Công dụng bấm huyệt với thoát vị đĩa đệm

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm, ngay khi mới phát hiện bệnh bạn cần được điều trị kịp thời. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách bấm huyệt là một trong những phương pháp vật lý trị liệu nội khoa và có hiệu quả tốt. Tuy nhiên với cách chữa này, cần phải được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm lâu năm, được Bộ Y tế cấp phép hành nghề.

Bấn huyệt giúp giảm tắc nghẽn cột sống
Bấn huyệt giúp giảm tắc nghẽn cột sống

Kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vốn đã được cha ông ta sử dụng nhiều năm. Về tác dụng của bấm huyệt phụ thuộc rất lớn vào khả năng của thầy thuốc. Vì vậy người bệnh nên tìm đến các địa chỉ bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm uy tín.

Bấm huyệt trong thoát vị đĩa đệm giúp người bệnh giảm tắc nghẽn của huyệt vị đó, giảm liệt và vận động tốt trở lại. Với người bị thoát vị cột sống cổ, thầy thuốc thường bấm vào các huyệt như: Bách hội, phong trì, đại chùy, thái dương…

Còn với người bị thoát vị cột sống lưng, thầy thuốc sẽ dùng các huyệt vị: Thận du, can du, kỳ du… Nếu người bện được bấm huyệt kết hợp với xoa bóp sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị của phương pháp vật lý trị liệu này

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt đem lại kết quả khả quan
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt đem lại kết quả khả quan 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Theo tiến sĩ, bác sĩ Trần Thái Hà, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương: Tùy vào từng bệnh lý mà thực hiện các liệu trình bấm huyệt cũng như các huyệt khác nhau.

Thông thường một liệu trình điều trị khoảng 1 tuần đến 10 ngày. Các trường hợp mãn tính có thể sẽ phải điều trị lâu hơn, khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi.

Ngoài ra, khi điều trị, người bệnh có thể được áp dụng phương pháp điện châm kết hợp xoa bóp bấm huyệt, đốt lửa, giác hơi, giác trúc, giác các vùng bị đau. Một số nơi, có thể áp dụng cách điều trị chiếu đèn hồng ngoại.

Sau khi được điều trị người bệnh nên tái khám theo lịch của Bác sĩ để có biện pháp điều trị nếu có tái phát. Tập những bài thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày để phòng chống bệnh.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới