Mất hồn khi nhìn hình ảnh XQ sán lúc nhúc trên cơ thể

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rất nhiều người cả Bác sĩ khi quan sát hình ảnh này không khỏi hoảng hồn khi những nốt trắng trên phim chụp XQuang được các Bác sĩ cho là sán sơ mít hoặc sán cơ trên khắp cơ thể bệnh nhân.

Mất hồn khi nhìn hình ảnh XQ sán lúc nhúc trên cơ thể

Mất hồn khi nhìn hình ảnh XQ sán lúc nhúc trên cơ thể

Trước những hoài nghi về tấm hình trên, Bác sĩ Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã khẳng định và xác nhận thông tin rằng: “Tôi cũng đã nghe thông tin đó, đang cho các bác sĩ kiểm tra lại và hiện Bác sĩ chưa nắm được thông tin cụ thể.”

Có nhiều nguồn tin cho rằng, đây là hình ảnh phim của bệnh nhân Nguyễn Thị Th (69 Tuổi) trú tại Phường Đồng Hỷ – Thái Nguyễn nhiễm sán, bệnh nhân Th nhập viện Trung ương Thái Nguyên ngày 26/09.

Hôm qua Bác sĩ Trần Xuân Thọ – Trưởng khoa Điều trị (Viện sốt rét – Kí sinh trùng – Côn trùng Trung ương) đã trả lời và ngạc nhiên khi chính Bác sĩ cũng chưa gặp trường hợp này bao giờ. Theo bác sĩ: “Nhiều khả năng đây là sán cơ, tuy nhiên để khẳng định chính xác thì phải chẩn đoán về tiền sử bệnh và phải có  hồ sơ bệnh án và các kết quả xét nghiệm, vầ thậm chí là các tập quán sinh hoạt ăn uống như nào để đi đến kết luận chứ nếu chỉ nhìn vào hình ảnh mà khẳng định thì chưa đủ cơ sở. Bác sĩ Thọ cho hay.

hoang-hon-hinh-anh-san-di-chuyen-khap-co-the-bien-nguoi-phu-nu-thanh-nguoi-gao-14470612_1105696389465760_2288546623528936844_n-1475144134-width500height595

những đốm trắng nghi là sán trên cơ thể

Cũng theo Bác sĩ Thọ thì trong trường hợp sán cơ nhiều như vậy, thì có thể là những nốt vôi hóa ở trong cơ. Đây có thể là những nốt vôi hóa trong cơ khi nang sán trong cơ thoái triển và thành vôi hóa.

Việc điều trị theo bác sĩ Thọ cho rằng, với những trường hợp bị sán cơ điều trị cũng không có gì là khó khăn, nếu bệnh nhân bị nhiều khi chạm vào dây thần kinh có thể gây đau, khi đó bác sĩ có thể phẫu thuật. Còn đa số là điều trị nội trú trong thời gian dài.

Bệnh nhiễm sán là do thói quen ăn uống.

Bệnh nhiễm sán là do thói quen ăn uống.

Bệnh nhiễm sán là do thói quen ăn uống.

Sán cơ nói riêng và các loại sán khác nói chung đa số là do ăn uống nên đưa trứng sán vào trong người. Đa số là do thói quen ăn uống như các loại thực phấm tươi sống như tiết canh, rau sống..

Để phòng bệnh sán, các Bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người dân cần phải rửa tay, vệ sinh sach sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Cần vệ sinh môi trường sạch sẽ, tuyệt đối không ăn thịt lợn gạo, tiết canh, thịt lợn tái, nem chua…

Với những người có thói quen ăn đồ tái, đồ sống, tiết canh, rau sống mà có xuất hiện các biểu hiện như đau đầu cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ chẩn đoán phù hợp xem khả năng bị sán não không.

Lam Hạ: Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới