Mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ sau thi THPT Quốc gia 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã chính thức khép lại tuy nhiên cuộc đua vào các trường Đại học, Cao đẳng mới bắt đầu chính vì vậy thí sinh cần nhớ những mốc thời gian quan trọng dưới đây.

Mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ sau thi THPT Quốc gia 2019

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn tổng hợp các mốc thời gian quan trọng sau khi Kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh cần nhớ:

• Ngày 14/7: Điểm thi THPT Quốc gia sẽ được công bố. Như vậy, chậm nhất trong 13/7, các địa phương phải hoàn tất việc chấm thi THPT Quốc gia 2019.
  • Ngày 18/7: Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ
  • Dự kiến trước ngày 21/7: Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe tới thí sinh.
  • Dự kiến trước ngày 22/7: Các trường công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển
  • Từ ngày 22/7 – 17 giờ ngày 29/7: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến
  • Từ ngày 22/7 – 17 giờ ngày 31/7: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển tại các điểm thu nhận hồ sơ
  • Trước 17 giờ ngày 2/8: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển
  • Trước 17 giờ ngày 9/8: Các trường ĐH, CĐ và TC sư phạm công bố kết quả trúng tuyển đợt 1
  • Trước 17 giờ ngày 15/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1
  • Từ ngày 28/8: Các trường ĐH và CĐ thông báo xét tuyển bổ sung (nếu còn chỉ tiêu).

Dự đoán phổ điểm các môn khoa học xã hội

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, từ câu 30 trở đi bắt đầu có sự phân hóa, các câu hỏi đòi hỏi sự so sánh, tổng hợp, phân tích các kiến thức lịch sử nên không dễ với học sinh phổ thông, các phương án trả lời, độ nhiễu cao nên học sinh sẽ phải suy nghĩ và cân nhắc khi lựa chọn các phương án đúng. Nhất là từ câu 37 – 40, đòi hỏi học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức cơ bản, mà phải có khả năng vận dụng, suy luận cao.

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, đề thi bài thi tổ hợp các môn khoa học xã hội trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay được giáo viên đánh giá là dễ có điểm trung bình, nhưng khó đạt điểm khá giỏi. Với đề thi năm nay, phổ điểm chủ yếu là 5 – 6, để đạt điểm 8 trở lên không dễ. Theo cấu trúc đề thi, từ câu 1 – 20 là mức độ nhận biết, vừa sức với học sinh, đảm bảo cho học sinh xét tốt nghiệp THPT.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn