Ngăn chặn tế bào ung thư từ những thứ….bỏ đi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người sẽ vô cùng “sửng sốt” khi biết những thứ mình bỏ đi hằng ngày lại là sát thủ tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời có tác dụng trong việc chữa trị và ngăn ngừa một số bệnh.

Ngăn chặn tế bào ung thư từ những thứ....bỏ đi

Ngăn chặn tế bào ung thư từ những thứ….bỏ đi

Một số thực phẩm bỏ đi có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Dưới đây là một số loại thực phẩm chúng ta vẫn thường bỏ đi hàng ngày nhưng lại có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư mà trang tin y học hàng đầu thế giới đã cập nhật.

Vảy cá

Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, trong vảy cá chứa nhiều chất lecithin. Đặc biệt các chất này tham gia vào quá trình cấu tạo nên các tế bào và có tác dụng hữu ích trong việc làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư cũng như tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim và làm tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

Bã đậu nành

Một trong những thực phẩm …bỏ đi nhưng có tác dụng vô cùng lớn đó là bã đậu nành. Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những người bị cao huyết áp hay mỡ máu nên dùng bã đậu nành bởi chúng không chứa cholesterol. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao trong bã đậu nành có tác dụng hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng hay tiểu đường.

Phần xơ của cam quýt

Phần xơ của cam quýt có tác dụng ngừa ung thư

Phần xơ của cam quýt có tác dụng ngừa ung thư

Không ít người vẫn có thói quen bóc hết xơ cam, quýt rồi mới bắt đầu ăn, tuy nhiên chúng ta lại đang vô tình bỏ đi phần chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể. Bởi theo các bác sĩ, hàm lượng rutin cao trong xơ của những trái cây này giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó mà những chứng bệnh như ung thư, tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc… được ngăn ngừa đáng kể.

Một số loại hạt có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, trong một số loại hạt có chứa nhiều selenium – đây là chất quan trọng để chống tế bào ưng thư đồng thời các dưỡng chất trong hạt sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch.  

Hạnh nhân

Sở dĩ hạnh nhân là một trong những loạt hạt được đánh giá là có khả năng ngăn ngừa ung thư vượt trội vì chứa nhiều canxi, maige, selenium, vitamin E và chất xơ góp phần ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do độc hại và điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể luôn ở mức ổn định.

Quả óc chó

Với tên gọi khác là hồ đào, quả óc chó là thực phẩm giàu dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, giúp bổ thận, ổn định hen suyễn và nhuận tràng. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong quả óc chó còn chữa nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, C, E,… có tác dụng phòng ngừa, hạn chế các tế bào ung thư phát triển. Những người bệnh vừa phẫu thuật hoặc các bệnh nhân xạ trị đều sử dụng loại quả này để tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Hạt điều

Hạt điều là "sát thủ" giúp ngăn ngừa ung thư

Hạt điều là “sát thủ” giúp ngăn ngừa ung thư

Là loại hạt được trồng phổ biến ở Việt Nam nhưng ít ai biết rằng hạt điều lại là sát thủ trong việc ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng loại hạt này cũng cần đặc biệt chú ý đến quá trình bảo quản. Nếu nhận thấy bị nấm mốc hoặc hoặc mùi khó chịu thì tuyệt đối dừng sử dụng bởi chúng tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe.

Đậu nành

Có thể bạn chưa biết, các loại thực phẩm từ đậu nành có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, trong đầu nành có chứa chất với tên gọi là isoflavone, có tác dụng gây ức chế sự phát triển các khối u vú. Thậm chí, nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo chị em phụ nữ nên ăn 11g đậu nành hoặc uống nửa lít sữa đậu nành mỗi tuần trong thời niên thiếu để chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú sau này.

Hiền Thân – ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới