Những ưu và nhược điểm của nước hoa chính hãng

Nước hoa là một trong những món đồ không thể thiếu được đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những ưu và khuyết điểm khi sở hữu chai nước hoa chính hãng cho bản thân.

Những dòng nước hoa nổi tiếng luôn có một sức hút riêng

Những ưu điểm của nước hoa chính hãng

Khả năng giữ mùi tuyệt vời

Những hãng nước hoa nổi tiếng thường đảm bảo độ giữ mùi trên cơ thể. Những dòng nước hoa chính hãng luôn có thời gian bám mùi lâu hơn những sản phẩm nhái khác và thường trôi nổi trên thị trường. Thông thường khả năng bám mùi của nước hoa sẽ tùy thuộc vào từng loại khác nhau và được chia thành từng loại như sau:

Tinh dầu: Tinh dầu thường được chiết xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên và được chia thành từng mức độ tinh khiết khác nhau, thông thường mùi hương của tinh dầu thường kéo dài trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Eau de Cologne (EDC) là loại nước hoa chứa từ 2 đến 4% tinh dầu và mùi hương thường kéo dài trong khoảng từ 2 đến 4 tiếng. Đây là loại nước hoa phù hợp với hoạt động ngoài trời hay mùa hè nóng nực.

Những hãng nước hoa thường có độ tinh dầu khác nhau

Eau de Toilette (EDT) chứa khoảng 5-12% tinh dầu được dùng phổ biến hiện nay, mang đến cho bạn mùi hương nhẹ nhàng và phù hợp với cả nam và nữ.

Eau de Parfum (EDP) Chứa hàm lượng tinh dầu từ 12 đến 20% thường được dùng chủ yếu cho phái đẹp và khá bền mùi, thích hợp với thời tiết lạnh và khô hay những buổi tiệc quan trọng.

Parfum hay Extrait de parfum chứa hàm lượng tinh dầu từ 20 đến 30%, đây là dòng nước hoa đắt và chứa nồng độ tinh dầu rất cao với độ bám cực kỳ dai dẳng.

Chất lượng bao bì sản phẩm cao

Bao bì của những hãng nước hoa nổi tiếng luôn đạt chất lượng tốt

Một sản phẩm nước hoa chính hãng sẽ không đi kèm một mức giá rẻ tiền. Chính vì vậy những sản phẩm nước hoa chính hãng luôn khiến người dùng tin tưởng hơn về mẫu mã cũng như chất lượng bên ngoài. Các sản phẩm nước hoa nhái thường có có chất lượng thủy tinh thấp và hạ giá thành sản phẩm và cạnh tranh không lành mạnh với những dòng sản phẩm thật. Tuy nhiên hiện nay một số đơn vị đã nâng giá sản phẩm lên để đánh vào tâm lý “hàng thật, giá cao”, nếu bạn không biết cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả sẽ dễ dàng mua phải hàng fake mà giá hàng thật.

Chế độ chăm sóc dành cho khách hàng

Tại những hãng nước hoa nổi tiếng thì khách hàng thường được thoải mái thử mùi cũng như nhận được sự chăm sóc tư vấn của nhân viên một cách nhiệt tình. Bên cạnh đó chế độ hậu mãi đối với khách hàng thường có ở những hãng nước hoa nổi tiếng.

Giá trị thương hiệu sản phẩm

Những hãng nước hoa nổi tiếng thường có giá trị không nhỏ

Một phần không nhỏ làm nên giá trị của nước hoa đó là tên tuổi của nhà sản xuất. Một hãng nước hoa có tên tuổi nổi tiếng trên thế giới sẽ không có một sản phẩm với mức giá rẻ bèo. Bên cạnh đó sử dụng nước hoa từ nhãn hiệu nổi tiếng cũng sẽ khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của bản thân.

Khuyết điểm ở những hãng nước hoa nổi tiếng

Giá thành sản phẩm

Nước hoa của những hãng nổi tiếng hoàn toàn không có những khuyết điểm nào về chất lượng tuy nhiên giá thành thường tương đối cao. Một chai nước hoa chuẩn mùi thấp nhất cũng có giá trên dưới 1tr, đây là con số e ngại đối với một số người khi muốn tậu cho mình một chai nước hoa ưng ý. Tuy nhiên bạn nên nhớ giá trị của chai nước hoa sẽ tương đương với giá thành của nó. Những dòng nước hoa thuộc những hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm và bạn luôn cảm thấy an toàn hơn việc sử dụng một sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Một nhãn hiệu nước hoa nổi tiếng sẽ khẳng định được giá trị bản thân bạn

Địa chỉ mua đáng tin cậy

Ngoài giá cả thì địa chỉ để khách hàng lựa chọn mua một chai nước hoa chính hãng cũng là vấn đề khá đau đầu. Không kể đến những thương hiệu nước hoa phổ biến có đặt tại các showroom trong những trung tâm mua sắm thì việc sở hữu những nhãn hàng nổi tiếng thường là bài toán nan giải đối với những tín đồ nước hoa.

Tóm lại việc sử hữu một chai nước hoa chính hãng là một lựa chọn hoàn hảo cho bản thân, tuy nhiên bạn nên cân nhắc về giá cả cũng như nơi mua uy tín và tìm được thương hiệu nước hoa dành riêng cho mình, phù hợp với túi tiền và sức khỏe bản thân.

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn