Phân tích ưu điểm và nhược điểm của IUI và IVF

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng nhiều nhất hiện nay, mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của IUI và IVF

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của IUI và IVF

Tìm hiểu về thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm?

  • Thụ tinh nhân tạo

Bác sĩ chuyên khoa Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, thụ tinh nhân tạo hay còn được gọi là phương pháp IUI nhằm hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng, để thực hiện IUI các bác sĩ lựa chọn ra những tinh trùng khỏe mạnh nhất nhằm đưa vào tử cung của nữ giới, điều này sẽ rút ngắn quá trình di chuyển của tinh trùng trong tử cung làm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng, tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ được áp dụng cho những người có tình trạng tinh trùng yếu và cơ thể người nữ hoàn toàn bình thường.

  • Thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp hỗ trợ sinh sản đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật của người thực hiện rất cao. Các Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành cấy ghép tinh trùng của nam giới với trứng của nữ giới để tạo ra phôi thai sau đó cấy vào trong cơ thể người mẹ.

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của IUI và IVF


Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy từng trường hợp cụ thể các Bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp sao cho phù hợp.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới