Phát hiện mới: Ăn tỏi có thể giảm 44% nguy cơ ung thư phổi

Không chỉ là gia vị quen thuộc, tỏi còn có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Một trong số những tác dụng tuyệt vời nhất của tỏi là ngăn ngừa ung thư. Tỏi ngừa ung thư phổi là bài thuốc Đông y đã được công nhận, theo đó khả năng ngăn ngừa ung thư phổi nhờ tỏi lên tới 44%.

Tỏi ngừa ung thư phổi hiệu quả

Tỏi ngừa ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến, đứng thứ 3 trong số những bệnh lý gây tử vong cao nhất mỗi năm. Điều trị ung thư phổi vô cùng khó khăn và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này chỉ bằng loại gia vị quen thuộc, giá rẻ dễ tìm: Tỏi.

Các chuyên gia y tế đã chứng minh rằng, tỏi có tác dụng gấp 100 lần thuốc kháng sinh trong việc diệt khuẩn, chống virus và tăng cường hệ thống miễn dịch cho con người.

Tỏi chữa ung thư phổi hiệu quả đến 44% với người bình thường, trong trường hợp những người có thói quen hút thuốc lá, duy trì việc ăn 2 nhánh tỏi mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư phổi đến 30%.

Tác dụng chữa ung thu phổi của tỏi có được nhờ chất allicin dồi dào trong thành phần của tỏi. Thí nghiệm của các nhà khoa học Trường Đại học tổng hợp Queen (Canada) đã tiến hành thí nghiệm trên 2 lô chuột, theo đó tất cả số chuột đều được tiêm chất gây ung thư phổi động vật. Kết quả cho thấy lô chuột được tiêm tinh chất tỏi khỏe mạnh trước tế bào ung thư, ngược thế bào ung thư phát triển nhanh tại lô chuột không được sử dụng tỏi.

Tỏi có thể ăn sống hoặc làm gia vị

Cách chế biến tỏi ngừa ung thư phổi hiệu quả

Để công dụng tỏi ngừa ung thư phổi được phát huy tối đa. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên ăn tỏi khi dạ dày còn trống vào buổi sáng hoặc một giờ sau bữa tối. Nên ăn tỏi nguyên chất, không ăn/ uống cùng nước sẽ làm tác dụng của tỏi bị giảm.

Dưới đây là một số bài thuốc bạn có thể sử dụng để phòng ngừa ung thư phổi từ tỏi hiệu quả:

Sử dụng tinh chất tỏi tươi

Sử dụng tỏi tươi là cách tận dụng những công dụng của tỏi tốt nhất. Mỗi ngày ăn sống khoảng 2 nhánh tỏi, tương đương 10g tỏi, là bạn đã bổ sung cho cơ thể nguồn thuốc bổ quý báu có thể ngăn ngừa ung thư phổi đến 44%.

Dùng tỏi ngâm dấm hoặc đường

Tỏi ngâm dấm và phương pháp làm gia vị, bài thuốc quen thuộc được nhiều người sử dụng. Ưu điểm của phương pháp này dễ ăn, dễ sử dụng, có thể để được lâu mà không làm mất đi công dụng của tỏi.

Để làm tỏi ngâm dấm, bạn có thể thực hiện như sau:

• Chuẩn bị 50gr tỏi tươi ( có thể dùng tỏi trắng hoặc tỏi đen), 100ml dấm.
  • Bóc vỏ tỏi sạch sẽ, cho vào hộp kín, đổ nước dấm vào, đậy chặt nắp trong 10 – 30 ngày sau đó sử dụng.
  • Tỏi ngâm gấm có thể dùng để ăn bún, phở, gia vị chế biến hoặc pha cùng nước chấm trong các bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ngâm với giấm, bạn có thể chọn cách ngâm với đường giúp tỏi ngừa ung thư phổi hiệu quả. Thời gian ngâm tỏi với đường ngắn hơn, cụ thể:

• Chuẩn bị 50gr tỏi bóc vỏ rửa sạch. Cho vào bình ngâm cùng nước lọc. Lưu ý mỗi ngày thay nước một lần.
  • Sau 7 ngày thì vớt tỏi ra cho vào mình 1 lít.
  • Chuẩn bị 800gr đường pha cùng nước sôi để nguội, đổ vào bình ngâm cùng tỏi.
  • Đậy kín nắp để trong vòng 1 tháng. Sau đó dùng tỏi ngâm đường như loại gia vị hàng ngày trong các bữa ăn.
Ăn tỏi mỗi ngày để ngừa ung thư phổi hiệu quả

Rượu tỏi

Cách thực hiện:

• Chuẩn bị 25gr tỏi, 100ml rượu.
  • Tóc vỏ tỏi, giã nhuyễn cho vào bình, đổ rượu vào ngâm trong vòng 7 ngày.
  • Khi sử dụng nên uống với dung lượng 25ml/lần, mỗi ngày 2 lần.
  • Nên bảo quản tỏi ở nơi khô ráo thoáng mát, không nên tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến các tác dụng của tỏi bị giảm đi đáng kể.

Làm trà tỏi

Cách thực hiện:

• Chuẩn bị 10gr thảo quyết minh, 15gr tỏi tươi thái nhỏ, 30 gr sơn trà,
  • Nấu chung tất cả các nguyên liệu trong vòng 20 phút.
  • Chắt lấy nước trà tỏi uống thay nước lọc hàng có tác dụng phòng chống ung thư phổi và các bệnh lý khác rất tốt. Ngoài ra trà tỏi còn có tác dụng giảm mỡ máu và tăng sức đề kháng cho con người.

Ngoài tận dụng tỏi ngừa ung thư phổi, chúng ta nên duy trì chế độ sinh hoạt điều độ, dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thường xuyên để đẩy lùi các nguy cơ của bệnh ung thư cũng như các vấn đề về sức khỏe khác đe dọa cuộc sống con người.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn