Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình thành bụng thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong phẫu thuật thẩm mỹ – tạo hình, phẫu thuật hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng được mọi người ưa chuộng và tin dùng và thường được tiến hành tại các bệnh viện lớn do các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm thực hiện.

Phẫu thuật thành bụng mang đến một vòng eo thon thả
Phẫu thuật thành bụng mang đến một vòng eo thon thả

Ai có thể phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Phương pháp này thường được áp dụng cho những người mập béo, vòng bụng to và bị chảy xệ khiến khách hàng cảm thấy tự ti và khó chịu, nặng nề. Ngoài ra, sa giãn thành bụng còn khiến vòng eo trở nên mất cân đối, phì đại, được phân loại như sau:

  • Loại nhẹ : Da bị dãn và nhão da, trường hợp này hình thành những đường rạn da nhẹ, có thể có ứ đọng mỡ dưới da. Đối với loại này, phương pháp phù hợp nhất đó là luyện tập và sử dụng chế độ ăn uống phù hợp.
  • – loại vừa: tổ chức da lỏng lẻo, ứ đọng nhiều mớ và rạn da khắp thành bụng. Trường hợp này cần can thiệp ngoại khoa, đồng thời kết hợp luyện tập và sử dụng chế độ ăn uống thích hợp.
  • Loại nặng : dư thừa quá nhiều mỡ dưới da, thành bụng bị giãn. Trường hợp này cần can thiện ngoại khoa, kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học. Ngoài ra, cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao.

Mục đích thẩm mỹ tái hình thành bụng?

Mục đích phẫu thuật thành bụng là gì?
Mục đích phẫu thuật thành bụng là gì?

Với mục đích loại bỏ phần lớn da bị hỏng và căng lại da lành mạnh ở xung quanh.  Bác sĩ có thể thực hiện phối hợp đồng thời loại bỏ mỡ thừa khu trú thông qua hút mỡ và điều trị sang thương cơ thành bụng ngay bên dưới da.

Phẫu thuật này được thực hiện bằng cách cắt bỏ một vạt da lớn hình trám ở phần giữa rốn và xương mu. Phần da ở sát trên lành lặn sẽ được phủ xuống dưới, chủ yếu là phần da nằm trên rốn, tái tạo một lớp thành bụng mới với chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, rốn được bảo tồn và di dời về vị trí bình thường thông qua một đường rạch trong phần da phủ xuống.

Quy trình phẫu thuật tái tạo thành bụng?

Phẫu thuật thẩm mỹ tái hình thành bụng bao gồm thu hẹp cân cơ thành bụng, căng chắc cơ thành bụng  và lấy bỏ mỡ, da thừa làm cho bụng trở nên thon gọn hơn.

Quy trình thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng thế nào?
Quy trình thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng thế nào?

Căn cứ vào đặc điểm của từng khách hàng mà bác sĩ có những thao tác phù hợp nhất, dựa trên hình dạng và kích thước vị trí cần phẫu thuật được tính toán từ trước.

Khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ một vạt lớn hình trám tương ứng với toàn bộ hoặc một phần giữa rốn và xương mu. Phần da ở phía trên lành lặn, nằm sát trên rốn sẽ được phủ xuống dưới để có lớp da chất lượng hơn.

 Tiếp theo sau đó, phần rốn được bảo tồn và di rời về vị trí mới.

Một vài lưu ý với thẩm mỹ tạo hình thành bụng:

  • Tiến hành gây mê toàn phần
  • Thời gian phẫu thuật phụ thuộc vào độ chảy xệ của bụng
  • Sau phẫu thuật khách hàng sẽ ở lại bệnh viện từ 1 đến 2 ngày theo dõi vết mổ
  • Vết mổ được dán băng keo chuyên dụng để hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng vết mổ mà không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới