Phương án tuyển sinh Đại học các trường CAND: Không xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Địa

Tổng cục Chính trị CAND thông báo phương thức tuyển sinh Đại học các trường CAND năm 2017. Theo đó các trường CAND sẽ không xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Địa.

Các trường CAND không xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Địa

Phương thức tuyển sinh năm 2017 trường CAND

Theo thông báo số 1100/X11-X14 của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, phương thức tuyển sinh đại học chính quy của các trường CAND như sau: Các trường CAND xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo Quy chế tuyển sinh 2017 Bộ GD&ĐT tổ chức. Tổ hợp môn xét tuyển vào các trường Công An năm 2017 bao gồm:

Ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát xét tuyển 3 tổ hợp:

• Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử;
  • Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

Ngành  Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật xét tuyển  2 tổ hợp:

• Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
  • Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử.

Ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông xét tuyển 2 tổ hợp:

• Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
  • Tổ hợp: A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

Ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, xét tuyển 1 tổ hợp môn:

• Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học.

Ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, sử dụng 1 tổ hợp môn:

• Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Tổ hợp Văn, Sử , Địa truyền thống không còn được sử dụng để xét tuyển vào các trường Công An Nhân Dân.

Phương thức tuyển sinh các trường CAND Năm 2017 có nhiều thay đổi

Các trường Đại học tuyển sinh nhiều ngành mới

Năm 2017, các trường Đại học tuyển sinh thêm nhiều ngành học mới đáp ứng nguyện vọng của thí sinh và nhu cầu của xã hội.

Trường Đại học Ngoại thương công bố quy chế tuyển sinh năm 2017 thêm ngành mới là Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản. Dự kiến ngành mới sẽ xét tuyển 50 chỉ tiêu. Ngoài các tổ hợp cũ, trường cũng bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển mới là D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh, áp dụng cho tất các các ngành, chuyên ngành trừ nhóm ngành Ngôn ngữ.

Trường Học viện Báo chí tuyên truyền thông báo mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo mới chất lượng cao bao gồm: kinh tế và quản lý, quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu, quản trị truyền thông. Dự kiến mỗi chuyên ngành tuyển sinh 50 chỉ tiêu. Thí sinh đăng ký vào khối ngành báo chí (Báo in, báo truyền hình, báo phát thanh, báo mạng điện tử, báo chí đa phương tiện) sẽ phải thi thêm môn năng khiếu báo chí theo đề án tuyển sinh của trường. Thời gian và hình thức thi sẽ được nhà trường công bố trên Trang tin điện tử của trường và Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT.

Các trường Đại học tuyển sinh nhiều ngành mới

Trường Đại học Mở TP.HCM năm 2017 cũng tuyển sinh thêm 4 ngành mới trong số 21 ngành với 3.900 chỉ tiêu. Các ngành mới bao gồm: Kinh doanh quốc tế; Kiểm toán; Quản trị nhân lực; Công nghệ thông tin. Các ngành học theo chương trình chất lượng cao bao gồm: Ngôn ngữ Anh, kinh doanh quốc tế; kiểm toán; quản trị nhân lực; công nghệ thông tin. Trong đó, các ngành có chương trình chất lượng cao gồm quản trị kinh doanh; tài chính – ngân hàng; kế toán và luật kinh tế.

Các trường Đại học Y Dược giữ nguyên phương án tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Trong khi đó nhiều trường Cao đẳng như Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể theo học . Như vậy cánh cửa vào Cao đẳng chính quy mở rộng hơn rất nhiều.

Thí sinh có thể theo dõi thông tin tuyển sinh tại Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục hoặc website Y tế việt nam để biết được những thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 một cách cập nhật, chính xác nhất.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn