Thông tin mới nhất về 2 ca tái dương tính với Covid-19 tại TP HCM

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay những thông tin về 2 ca tái dương tính với Covid-19 tại TP HCM làm xôn xao dư luận. Vậy thực hư thông tin tái dương tính này như thế nào? Có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng hay không?

Thông tin mới nhất về 2 ca tái dương tính với Covid-19 tại TP HCM

Thông tin mới nhất về 2 ca tái dương tính với Covid-19 tại TP HCM

Mới đây, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa cho biết thông tin về 2 ca tái dương tính với SARS- CoV-2 trên địa bàn thành phố. Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, ca tái dương tính thứ nhất là bệnh nhân (BN) 368, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và xuất viện ngày 30/7. Ngày 31/7, BN về TP Hồ Chí Minh được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị; hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Ca tái dương tính thứ 2 là BN 397, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương, xuất viện ngày 3/8. Tối 3/8, BN về TP Hồ Chí Minh, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại Khu cách ly quận 12. Kết quả xét nghiệm ngày 4/8 là âm tính. Hai ngày sau đó (6/8), BN có kết quả xét nghiệm dương tính, sau đó được chuyển Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở. Đến nay, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 71 ca mắc COVID-19, trong đó có 62 trường hợp đã được điều trị khỏi. Hiện thành phố đang điều trị 9 bệnh nhân, tất cả có sức khỏe ổn định, không ho, không khó thở.

Theo đó, các sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cập nhật thông tin về dịch Covid-19 tại TP HCM sau 5 ngày áp dụng biện pháp xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng (bắt đầu từ ngày 5/8), TP Hồ Chí Minh xử phạt 841 người với tổng số tiền hơn 160 triệu đồng. Trong đó, huyện Củ Chi có số người bị xử phạt nhiều nhất với 123 trường hợp.

Ghi nhận ca tử vong thứ 15 nhiễm Covid-19 và có nhiều bệnh lý nền

Ghi nhận ca tử vong thứ 15 nhiễm Covid-19 và có nhiều bệnh lý nền

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, nửa đêm 10/8, Bộ Y tế thông báo ca bệnh COVID -19 tử vong thứ 15 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 522 (BN 522), nam, 68 tuổi, ở Thăng Bình, Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn tính, ung thư thận di căn phổi, đái tháo đường type 2. Ngày 9/7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại khoa Thận Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng, điều trị nhiều đợt, ra viện ngày 22/7 và trở về Quảng Nam. Ngày 30/7, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-COV-2. Ngày 31/7, do tuổi cao, suy kiệt, bệnh nhân được Sở Y tế Quảng Nam chuyển đến Trung tâm cách ly và điều trị COVID-19 – Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2, được chẩn đoán COVID-19 trên bệnh nhân suy thận mạn, ung thư thận trái di căn phổi, đái tháo đường type 2. Từ ngày 31/7 – 5/8, bệnh nhân diễn tiến nặng có biểu hiện suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa, sốt cao liên tục. Ngày 10/8, bệnh nhân lơ mơ, tim đập rời rạc, huyết áp tụt, sau khi hồi sức có mạch trở lại. Tới 16h cùng ngày bệnh nhân có biểu hiện rối loạn vận mạch và tử vong lúc 17h30. .

Các bác sĩ chẩn đoán tử vong: Viêm phổi nặng do COVID-19, biến chứng suy hô hấp nặng, tắc động mạch phổi trên bệnh nhân ung thư thận, di căn bàng quang và phổi, suy thận mạn tính, đái tháo đường type 2. Hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, vì thế mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện nghiêm minh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất và dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới