Thực phẩm giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)

Sử dụng thực phẩm phù hợp và lựa chọn những thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến 70% sự thành công trong quá trình giảm cân.

Thực phẩm giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, để đạt được mục tiêu giảm cân một cách lành mạnh và an toàn thì bạn cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, ăn uống cân bằng. Trong đó, hãy tập trung nạp những thực phẩm giảm cân hiệu quả này:

• Thịt bò nạc và ức gà

Bác sĩ chuyên khoa Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, việc tăng lượng protein của bạn lên 25% lượng calo hàng ngày có thể giảm cảm giác thèm ăn, ham muốn ăn đêm muộn và giảm cân gần nửa cân mỗi tuần. Một trong những thực phẩm giàu protein có hiệu quả tốt tỏng giảm cân chính là thịt bò nạc và ức gà. Protein cho đến nay là chất dinh dưỡng đầy đủ nhất và việc ăn một chế độ ăn giàu protein có thể khiến bạn đốt cháy từ 80-100 calo mỗi ngày.

• Khoai tây luộc

Theo những tin tức Y tế mới nhất, ăn khoai tây trắng, luộc, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy no và ăn ít các thực phẩm khác. Trên thang đo được gọi là Chỉ số Satiety, đo lường mức độ làm đầy các loại thực phẩm khác nhau, khoai tây trắng, luộc đạt điểm cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm được thử nghiệm.

• Quả bơ

Quả bơ chứa rất nhiều axit oleic không bão hòa đơn, cùng loại chất béo có trong dầu ô liu. Trong khi hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều carbs, bơ được nạp chất béo lành mạnh. Mặc dù chủ yếu là chất béo, bơ cũng chứa rất nhiều nước và chất xơ, khiến chúng ít năng lượng hơn bạn tưởng. Hơn thế nữa, chúng là một sự bổ sung hoàn hảo cho món salad rau, vì các nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất béo của chúng có thể làm tăng sự hấp thụ chất chống oxy hóa carotene từ rau gấp 2,6-15 lần.

• Ngũ cốc nguyên hạt

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngũ cốc nguyên hạt tiêu biểu có thể kể đến là yến mạch, gạo nâu,… Cả gạo lứt và gạo trắng đều có thể chứa một lượng tinh bột khoáng đáng kể, đặc biệt nếu được nấu chín và để nguội sau đó. Yến mạch được nạp beta-glucans, chất xơ hòa tan đã được chứng minh là làm tăng cảm giác no và cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

Hạt Chia giúp bạn giảm cân hiệu quả

• Trái cây

Trái cây có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác nhau làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn. Mặc dù trái cây có chứa một số đường, bạn có thể dễ dàng đưa chúng vào chế độ ăn kiêng giảm cân.

• Hạt Chia

Theo phân tích của các Bác sĩ chuyên khoa, hạt Chia là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất. Chúng chứa 12g carbohydrate mỗi 28g, hạt chia có thể hấp thụ tới 11 lần 12 lần trọng lượng của chúng trong nước, biến thành dạng gel và mở rộng trong dạ dày của bạn. Điều này làm cho hạt chia trở thành một loại thực phẩm thân thiện với lượng carb thấp và là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất.

• Rau xanh

Rau xanh cũng rất bổ dưỡng và rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất, bao gồm canxi, đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu. Rau xanh tính chất làm cho chúng hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng giảm cân, chứa ít calo, carbohydrate và nạp chất xơ. Ăn rau xanh là một cách tuyệt vời để tăng khối lượng bữa ăn của bạn, mà không làm tăng lượng calo.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn