Tìm hiểu 11 ưu điểm khi tiến hành nuôi con bằng sữa mẹ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ mà còn mang đến nhiều lợi ích to lớn đối với cả mẹ và thai nhi, điều này không phải phương thức nuôi con nào cũng có được.

Tìm hiểu 11 ưu điểm khi tiến hành nuôi con bằng sữa mẹ

Tìm hiểu 11 ưu điểm khi tiến hành nuôi con bằng sữa mẹ

Tìm hiểu 11 ưu điểm khi tiến hành nuôi con bằng sữa mẹ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời, sau đó tiếp tục cho trẻ bú sữa trong vòng một năm sau đó. Trong 6 tháng đầu sữa mẹ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Trong những ngày đầu sau sinh, mẹ sẽ tiết ra một loại sữa được gọi là sữa non, sữa non có màu vàng nhạt đặc trưng có chứa nhiều kháng thế và chất đạm nhưng ít đường và giàu vi sinh vật có lợi, giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ trong những ngày đầu đời. Trong sữa mẹ có nhiều vitamin D dễ hấp thu, điều này giúp trẻ sử dụng sữa mẹ không bị còi xương.

 • Sữa mẹ là thức ăn dễ hấp thụ cho trẻ

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, sữa mẹ được tạo ra để phù hợp với hệ tiêu hóa nhạy cảm và non nớt của trẻ. Trong sữa mẹ chứa lượng Protein chủ yếu là lactalbumin dễ hấp thu, đồng thời trong sữa mẹ có nhiều vi chất cần thiết mà sữa bò không có.

 • Sữa mẹ rất an toàn

Sữa mẹ được trẻ sử dụng trực tiếp nên không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ từ môi trường cũng như nhiễm các độc tố từ môi trường bên ngoài.

 • Sữa mẹ giúp trẻ hạn chế tình trạng dị ứng

Yếu tố miễn dịch IgA có trong sữa mẹ tiết ra giúp trẻ ngăn ngừa tình trạng dị ứng hiệu quả, đồng thời bảo vệ đường ruột của trẻ.

Trong những ngày đầu sau sinh, mẹ sẽ tiết ra một loại sữa được gọi là sữa non

Trong những ngày đầu sau sinh, mẹ sẽ tiết ra một loại sữa được gọi là sữa non

 • Sữa mẹ giúp dạ dày của trẻ dịu đi

Bác sĩ chuyên khoa Nhi chỉ ra rằng, trong sữa mẹ có khả năng nhuận tràng nhẹ nên trẻ uống sữa mẹ gần như không mắc chứng táo bón, tuy trẻ bú sữa mẹ có phân lỏng hơn so với trẻ uống sữa bò nhưng trẻ không bị tiêu chảy và có hệ đường ruột khỏe mạnh.

 • Sữa mẹ giúp trẻ ít bị hăm tã hơn

Theo một số tin tức y dược mới nhất, những trẻ bú sữa mẹ thường ít bị phát ban hay hăm tã hơn so với trẻ sử dụng sữa bò.

 • Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trong sữa mẹ có một lượng lớn kháng thể chính những kháng thể này có công dụng tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ giúp trẻ ít ốm hơn.

 • .Sữa mẹ giúp ngăn ngừa tình trạng béo phì

Trong sữa mẹ có chứa lượng chất béo ít hơn so với sữa bò nên trẻ uống sữa mẹ giảm nguy cơ béo phì tới 4% so với trẻ uống sữa bò.

 • Sữa mẹ giúp trí não rẻ phát triển toàn diện

Dược sĩ Đại học cho rằng, trong sữa mẹ có chứa lượng axit béo giúp phát triển não (DHA) tương dodois lớn, DHA giúp tăng trí thông minh cho trẻ.

 • Giúp trẻ cảm thấy vui thích khi sử dụng sữa mẹ

Bú sữa mẹ khiến trẻ và mẹ gắn kết, sợi dây tình mẫu tử càng khăng khít hơn đồng thời giúp làm giảm tình trạng kích động ở trẻ đặc biệt đối với những trẻ đang quấy khóc.

 • Trẻ bú mẹ phát triển cơ miệng tốt hơn sữa bò

Trẻ bú mẹ sẽ giúp phát triển cơ hàm, nướu, răng và vòm miệng,…giúp việc phát triển khoang miệng và xương cơ hàm để răng mọc sau này được tốt nhất, đồng thời trẻ sử dụng sữa mẹ cũng ít bị sâu răng hơn do lượng đường thấp hơn so với sữa bò.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới