Tìm hiểu biện pháp giảm đau khớp cho bệnh nhân mắc bệnh Gout

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gout gây nên những cơn viêm khớp cấp tính, khiến người bệnh vô cùng đau đớn khó khăn trong quá trình di chuyển và đi lại, một vài biện pháp giảm đau vào thời điểm này là điều vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu biện pháp giảm đau khớp cho bệnh nhân mắc bệnh Gout

Tìm hiểu biện pháp giảm đau khớp cho bệnh nhân mắc bệnh Gout

Bệnh Gout là gì?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, bệnh Gout là căn bệnh rối loạn chuyển hóa, đặc trưng của tình trạng này chính là chuyển hóa purin trong thận bị giảm đi hoặc thận mất đi khả năng lọc acid uric trong máu. Chính những nguyên nhân này khiến lượng acid uric trong máu bị tích tụ lại ở các khớp gây nên tình trạng các khớp sưng đau, viêm khớp cho người bệnh.

Theo những tin tức y tế mới nhất, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh Gout một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

  • Có một chế độ ăn uống không hợp lý sử dụng nhiều những thực phẩm như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng gà,…
  • Một số phản ứng nội sinh của cơ thể có sự bất thường như phản ứng giáng hóa nucleoprotein tế bào tăng lên, phản ứng purin nội sinh tăng lên,…
  • Một số bệnh lý ở thận gây giảm khả năng lọc ở cầu thận hoặc giảm đi lượng acid uric trong phân do vi khuẩn khiến cho lượng acid uric qua đường niệu do giảm.
  • Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh Gout sẽ có nguy cơ cao hơn 20% so với những người bình thường.
  • Nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh Gout cao hơn so với nữ giới.
  • Sử dụng thuốc lạm dụng, gây nhiễm độc rối loạn chuyển hóa.

Những cơn đau khớp ở bệnh nhân Gout thường là những cơn đau cấp

Những cơn đau khớp ở bệnh nhân Gout thường là những cơn đau cấp

Tìm hiểu biện pháp giảm đau khớp cho bệnh nhân mắc bệnh Gout

Những cơn đau khớp ở bệnh nhân Gout thường là những cơn đau cấp, nên những bệnh nhân này cần được điều trị bằng một số loại thuốc nhằm giảm đau và giúp bệnh nhân đi lại dễ dàng hơn. Dược sĩ Đại học chia sẻ một số loại thuốc được sử dụng để điều trị trong giai đoạn này bao gồm:

  • Thuốc có công dụng giảm đau, kháng viêm không chứa steroid.
  • Đối với những bệnh nhân mắc Gout ở thể nặng, thì có thể sử dụng thuốc colchicine, colchicine là thuốc chống Gout chứ không phải là thuốc giảm đau, nhưng được sử dụng để điều trị những trường hợp bệnh nhân mắc Gout mãn tính. Thời gian thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất là khoảng 12 giờ sau khi bệnh nhân xuất hiện những cơn đau đầu tiên.
  • Thuốc corticosteroid: Thuốc corticosteroid được dùng để điều trị những đợt cấp của bệnh, một số loại thuốc phổ biến hiện nay như solumedrol, dexamethason, Prednisone,…tác dụng thuốc khá nhanh nhưng nếu sử dụng quá nhiều loại thuốc này cũng có thể gây nên tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng,…
  • Ngoài việc áp dụng một số loại thuốc trên, bệnh nhân mắc bệnh Gout cần hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm như: các loại thịt đỏ, rượu bia, nội tạng động vật, hải sản,…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, giúp bạn đọc hiểu hơn về những biện pháp giúp giảm đi những cơn đau do bệnh Gout.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới