Tìm hiểu cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến hiện nay, việc điều trị căn bệnh này ngoài sử dụng các thuốc truyền thống bệnh nhân cũng có thể áp dụng một số biện pháp điều trị từ thảo dược.

Tìm hiểu cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả nhất hiện nay

Tìm hiểu cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả nhất hiện nay

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội phân tích, bệnh tiểu đường tuýp 2 xuất hiện khi cơ thể bạn sản sinh đủ lượng hormone insulin cần thiết để kiểm soát đường huyết nhưng cơ thể không hấp thụ hormone này, hay còn được gọi là tình trạng kháng insulin.Vì lượng insulin trong cơ thể không thể sử dụng được nên tình trạng đường huyết trong máu tăng cao, gây nên căn bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tìm hiểu cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả nhất hiện nay

Dược sĩ Đại học cho biết, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 cũng cần phải thường xuyên sử dụng hormone insulin để kiểm soát được mức đường huyết của mình. Với những trường hợp bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 ở mức độ nặng thì việc điều trị bằng insulin là điều bắt buộc, trong quá trình điều trị bệnh nhân cần áp dụng những nguyên tắc sau:

  • Tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa, cho dù bạn sử dụng insulin dạng uống hay insulin dạng tiêm.
  • Insulin gây hạ đường huyết rất nhanh chính vì thế bệnh nhân cần chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ để tránh hạ đường huyết quá mức.
  • Đối với những bệnh nhân sử dụng Insulin dạng tiêm thì nên tiêm ở những vùng như bụng, trên cánh tay và đùi,…
  • Không tự ý sử dụng kết hợp Insulin dạng tiêm và Insulin dạng uống

Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến hiện nay

Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến hiện nay

Ngoài áp dụng thuốc điều trị Insulin, bệnh nhân mắc tiểu đường có thể sử dụng một số loại thuốc Nam, những loại thuốc này vừa an toàn, tuy không có tác dụng điều trị nổi trội nhưng chúng cũng có tác dụng kiểm soát tốt được lượng đường trong máu. Dưới đây là một số loại thực vật có công dụng điều trị tiểu đường:

  • Mướp đắng: Y học cổ truyền cho rằng, mướp đắng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và giúp kiểm soát đường huyết trong máu.
  • Cây lý gai Ấn Độ: Trong loại cây này có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin C giúp chống oxy hóa, bảo vệ thành mạch đồng thời giúp kiểm soát đường huyết tương đối tốt.
  • Ngoài ra, còn một số loại thực phẩm khác mà bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng như hạt rau sam, lá xoài non,…

Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, để kiểm soát đường huyết bệnh nhân cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, dưới đây là một số điểm bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 cần lưu ý:

  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý: Một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ giúp người bệnh mắc tiểu đường tuýp 2 kiểm soát đường huyết tốt hơn mà còn bổ sung dinh dưỡng chống lại những biến chứng của bệnh. Bệnh nhân mắc tiểu đường Tuýp 2 nên bổ sung trong chế độ ăn của mình rau tươi, lúa mì,…
  • Bệnh nhân cũng cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao: Luyện tập thể dục thể thao không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp kiểm soát được lượng đường huyết hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh tiểu đường tuýp 2 và những biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới