Tin buồn: MC thể thao đài VTV qua đời vì bệnh ung thư máu

Sau gần 2 năm chống chọi lại với căn bệnh quái ác, nữ MC thể thao đài VTV đã qua đời tại Bệnh viện Bạch Mai, để lại niềm đau tiếc thương cho người thân và nhiều độc giả trên cả nước.

Nữ MC thể thao đài VTV qua đời vì căn bệnh ung thư máu

Các sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình thực tập đã cập nhật thông tin, nữ MC Diệu Linh qua đời vào khoảng 5h ngày 13-6 tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh tình của cô chuyển biến xấu và phải nằm phòng cách ly đặc biệt từ hôm 11-6.

Trước đó, ngày 11-6, MC Diệu Linh đã chuyển sang nằm phòng cách ly đặc biệt ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì bệnh tình diễn biến xấu. Chỉ 2 ngày sau, cô đã vĩnh viễn ra đi trong sự tiếc thương của nhiều người.

Dù đã chống chọi với bệnh ung thư máu suốt 2 năm qua nhưng cách đây hơn 1 tháng, MC Diệu Linh mới phải nhập viện theo yêu cầu của bác sĩ để “ghép tủy”. Lúc nằm viện, MC Diệu Linh chia sẻ trên trang cá nhân chuyện nghi ngờ mọc răng, nhưng đây là dấu hiệu của việc di căn lên não khiến cô bị đau nhức.

Dù Diệu Linh đã điều trị bệnh theo phác đồ cách đây 2 năm nhưng chỉ 1 tháng trước, đồng nghiệp và bạn bè mới biết cô mắc bệnh nặng. Thông tin này khiến cho nhiều bạn bè, đồng nghiệp thấy sốc.

Cô đã từng hóa trị và trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên – một dạng hóa chất khô của Mỹ. Từ tháng 2-2020, cô nghỉ làm và nhập viện để bắt đầu phác đồ điều trị mới.

Nữ MC luôn giữ tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị bệnh

Theo nguồn tin tức ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, trước đây MC Diệu Linh từng chia sẻ:

“Cách đây 2 năm, khi đón nhận tin dữ, tôi cũng chênh vênh lắm. Tôi rất khỏe mạnh vì từ nhỏ tới năm 27 tuổi chẳng ốm đau bệnh tật gì. Thế nhưng, có thời gian tôi hay bị mẩn ngứa, dị ứng nhưng xong lại thôi. Tôi vẫn chủ quan nghĩ rằng dị ứng thông thường. Tôi cũng đi xét nghiệm máu ở một bệnh viện tư, kết quả bình thường” – Diệu Linh từng bộc bạch chia sẻ với độc giả.

Trước đó, nữ MC cũng cho biết cô luôn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ. Cô từng tâm sự: “Tôi vẫn luôn là người độc lập, mạnh mẽ từ nhỏ. Và khi đối mặt với bệnh tật tôi càng phải lạc quan, vững vàng hơn nữa vì thật ra đó chính là lựa chọn duy nhất. Tôi học cách suy nghĩ đơn giản, xem nhẹ mọi vấn đề trong cuộc sống, tìm niềm vui trong những điều nhỏ nhặt hàng ngày chứ không suy nghĩ quá xa xôi”.

Tuy luôn giữ được tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị bệnh nhưng khi nữ MC mất đi đã để lại niềm đau tiếc thương cho nhiều người.

Nguyễn Diệu Linh sinh năm 1991. Cô dẫn chương trình với chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm, xuất hiện trên nhiều chương trình trong đó nổi bật là Bản tin Thể thao của VTVCab. Tang lễ MC Diệu Linh được tổ chức tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp