Tp Hồ Chí Minh xin thi tốt nghiệp THPT 2017 riêng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT và đào tạo vẫn chưa đưa chốt cho phương án và hình thức thi tốt nghiệp THPT năm 2017. Tuy nhiên Uỷ ban nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã mạnh dạn trình Bộ GD&ĐT về đề án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2017. Đây là địa phương đi đầu trong việc tự đề xuất công nhận tốt nghiệp.

Tp Hồ Chí Minh xin thi tốt nghiệp THPT 2017 riêng

Tp Hồ Chí Minh xin thi tốt nghiệp THPT 2017 riêng

Đề án “Thi và  xét tốt nghiệp THPT 2017” mà  Ủy ban thành phố  Hồ Chí Minh trình Bộ GD&ĐT gồm có hai giai đoạn và khá hợp lí:

  • Giai đoạn 1 vào năm 2017 được tổ chức thi trong 2 ngày 02/06 và 03/06 với 3 môn Toán (120 phút), Ngữ Văn (120 phút) và Ngoại ngữ (90 phút) và riêng hệ giáo dục thường xuyên sẽ thay thi thay thế môn Ngoại Ngữ.
  • Giai đoạn 2 vào năm 2018 được  tổ chức thi trong 2 ngày 02/06 và 03/06 với 4 môn Toán (120 phút), Ngữ  Văn(120 phút), Tích hợp (120 phút) và  Ngoại Ngữ (90phút) và riêng hệ giáo dục thường xuyên sẽ thay thi thay thế môn Ngoại Ngữ.

Đề thi của hai giai đoạn đều do Sở GD&ĐT TP HCM tự ra và tự tổ chức coi thi cũng như chấm thi. Nội dung đề thi được ra sẽ bám sát nội dung của sách giáo khoa lớp 12.

Cũng trong đề án trình Bộ GD&ĐT những thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT vẫn đảm bảo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Tp HCM xin thi tốt nghiệp riêng năm 2017

Những điểm mới trong đề án thi THPT riêng.

Điểm mới từ đề án thi riêng.

Ngoài ra, TP.HCM còn đề xuất miễn thi tốt nghiệp cho học sinh khuyết tật và học sinh có thành tích học tập, thi đấu thể thao, văn hóa, các cuộc thi cấp chuyên môn đoạt giải nhất, nhì, ba từ cấp thành phố và giải khuyến khích toàn quốc trở lên.

Đề án cũng nêu rõ cách tính điểm để được xét công nhận tốt nghiệp ngoài điểm thi tốt nghiệp còn phụ thuộc vào điểm tổng kết trung bình năm học, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích của từng thí sinh tích lũy.

Điểm thi tốt nghiệp THPT cũng có thể dùng để xét tuyển vào các trường trung cấp nghề, cao đẳng và đại học trên cả nước (phụ thuộc vào kế hoạch tuyển sinh của các trường đại học).

Được biết đây là đề án vừa được gửi thẩm đinh tới Bộ GD&ĐT và Bộ cũng chưa có kết quả trả lời thành phố. Hiện tại phương án Thi tốt nghiệp THPT quốc gia vẫn chưa được Bộ chốt. Cũng tính đến thời điểm này mới chỉ có thông tin Bộ giao cho ĐH Quốc gia Hà Nội huy động sinh viên thi thử đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2017. Thông báo này vừa được Đại học Ngoại ngữ và Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) phát đi.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới