Tra cứu thông tin thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 như thế nào?

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, mỗi thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản riêng phục vụ việc Tra cứu thông tin thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 và đối chiếu các thông tin hạn chế tối đa những sai sót xảy ra.

Tra cứu thông tin thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 như thế nào?

Mỗi thí sinh có một tài khoản riêng

Theo Hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đều được cấp một tài khoản riêng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi chung của Bộ tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Phầm mềm tra cứu thông tin giúp các đơn vị tuyển sinh giải quyết vấn đề Tra cứu thông tin thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 như thế nào một cách hiệu quả.

Sau khi đăng nhập, hệ thống cho phép tra cứu thông tin thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 để kiểm tra các thông tin:

• Tra cứu thông tin phiếu đăng ký
  • Báo sai sót thông tin xét tốt nghiệp
  • Tra cứu phòng thi, số báo danh dự thi
  • Tra cứu điểm thi, điểm phúc khảo bài thi
  • Tra cứu kết quả tốt nghiệp
  • Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký dự thi sau khi biết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Tài khoản được cấp cho thí sinh sau khi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh được phép đăng nhập vào phần mềm từ khi đăng ký dự thi đến khi có kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Sau khi nhận tài khoản và mật khẩu, thí sinh cần thay đổi mật khẩu để bảo mật thông tin và tài khoản của mình. Trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể liên hệ xin cấp lại tại đơn vị đăng ký dự thi.

Tài khoản thí sinh tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.ed
Tài khoản thí sinh tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Các mốc thời gian cần lưu ý

Những lưu ý khi Tra cứu thông tin thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 tương ứng với thời gian như sau:

• Thí sinh tra cứu thông tin đăng ký dự thi và phản hồi sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017.
  • Thí sinh tra cứu thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT và phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017.
  • Tra cứu thông tin về giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.
  • Điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia trong thời gian từ 15/07 – 21/07 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.
Tài khoản riêng cho phép Tra cứu thông tin thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 một cách chính xác

Để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh cần phải có Chứng minh thư nhân dân. Trường hợp thí sinh không có Chứng minh thư sẽ được phần mềm quản lý cung cấp một mã số gồm 12 ký tự để quả lý. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải thống nhất số chứng minh nhân dân khi đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển.

Phầm mền quản lý thi không chỉ giúp ích cho việc tra cứu thông tin thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 mà còn giúp các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh giải quyết nỗi lo thí sinh ảo một cách hữu hiệu.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn