Trào lưu thẩm mỹ làm trắng của quý của đàn ông liệu có an toàn?

“Làm trắng của quý” là một trào lưu đang tạo nên cơn sốt tại Thái Lan và lan rộng ra các nước trong khu vực. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, trào lưu này có thể gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Trào lưu thẩm mỹ làm trắng của quý của đàn ông liệu có an toàn?

Việc làm trắng ‘của quý’ của đàn ông Thái Lan có thể dẫn đến nguy cơ bị bỏng, sẹo, có đốm ở bộ phận sinh dục, thậm chí khu vực này không những không trắng ra mà còn sậm màu hơn, các chuyên gia cảnh báo.

Trào lưu thẩm mỹ làm trắng của quý của đàn ông liệu có an toàn?

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, việc làm trắng ‘của quý’ có thể dẫn đến nguy cơ bị bỏng, sẹo, có đốm ở bộ phận sinh dục, thậm chí khu vực này không những không trắng ra mà còn sậm màu hơn. Việc sử dụng laser, axit hoặc hóa chất để làm trắng “của quý” có thể khiến đàn ông bị bỏng, sẹo, căng da và thậm chí có đốm hay tồi tệ hơn là vùng da ở đây trở nên sậm màu hơn ban đầu.

Trên trang tin tức sống trẻ đã đăng tải chia sẻ của nhà phẫu thuật tạo hình Fabien Boucher của Lyon, Pháp, cũng chuyên thực hiện các thủ thuật tại “vùng kín” cho rằng, một lý do dẫn đến việc “làm trắng” dương vật liên quan đến vấn đề khiêu dâm. Một lý do khác cho xu hướng trên ở Thái Lan được cho là liên quan đến văn hóa. Thái Lan nằm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương vốn là thị trường chính cho ngành công nghiệp làm trắng da. “Da của dương vật khác so với mặt và cơ thể. Đó là một vùng da rất mỏng … và chúng ta vẫn chưa chắc nó sẽ phản ứng như thế nào”, ông Boucher cảnh báo.

Phương pháp làm đẹp này gây nhiều hệ lụy nguy hiểm cho nam giới

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh rằng có rất ít nghiên cứu khoa học về việc sử dụng laser và hóa chất để làm trắng dương vật và không có kỹ thuật tẩy trắng hoặc các sản phẩm làm trắng nào được phát triển riêng biệt để sử dụng trong khu vực nhạy cảm này.

Bộ Y tế Thái Lan cũng đã cảnh báo thủ thuật này, nhấn mạnh việc này có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng, thậm chí đe dọa khả năng tình dục và sinh sản của người đàn ông.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn