Ăn trứng ngỗng có sinh con thần đồng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo kinh nghiệm của các cụ để lại, nếu phụ nữ mang thai con trai sẽ ăn 7 quả trứng ngỗng, con gái sẽ ăn 9 quả. Bởi, trứng ngỗng có nhiều chất dinh dưỡng, giúp thai nhi trở nên thông minh, lanh lợi. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trứng khiến chị em cảm thấy ngấy và khó ăn, nhiều người còn cảm thấy sợ trứng mà không dám tiếp tục ăn bất kì loại trứng nào nữa.

Trứng ngỗng có thật sự tốt cho phụ nữ mang thai
Trứng ngỗng có thật sự tốt cho phụ nữ mang thai

Trứng ngỗng có thực sự tốt?

Có rất nhiều người thường đặt ra câu hỏi “Ăn trứng ngỗng có tốt không? và so với trứng gà thì cái nào tốt hơn”? Theo các bằng chứng khoa học, trứng ngỗng thật ra không có nhiều công dụng “thần thánh” như quan niệm của dân gian.

Và nếu so sánh dinh dưỡng của trứng ngỗng với trứng gà thì trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy: trong trứng ngỗng có chứa khoảng 13,2% lipid, các chất vitamin A, vitamin B1, B2…So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn nhưng lại có lượng lipit cao hơn.

Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng bằng một nửa so với trứng gà. Trong khi đó, vitamin A rất cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Trứng ngỗng có nhiều hàm lượng cholesterol và lipid, tuy nhiên đây đều là những chất không tốt cho phụ nữ đang mang thai. Cholesterol trong trứng ngỗng có khả năng tham gia cấu tạo nên tế bào thần kinh, nếu thiếu chất này, não bé sẽ kém phát triển. Ngoài  ra, nếu thừa chất này cũng không làm trí não của bé phát triển hơn mà chỉ có thể tăng nguy cơ mắc bệnh.

Cách ăn trứng ngỗng phù hợp cho phụ nữ mang thai

Không nên ăn quá nhiều trứng ngỗng khi mang thai
Không nên ăn quá nhiều trứng ngỗng khi mang thai

Mỗi loại thực phẩm có những giá trị dinh dưỡng khác nhau, vì vậy phụ nữ mang thai cần phải bổ sung nhiều loại thực phẩm để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Mẹ bầu chỉ nên ăn trứng từ 3 – 4 quả trên tuần. Vì trứng ngỗng có giá thành đắt, khó ăn và khó tiêu nên mẹ cũng không nên ăn quá nhiều. Thay vào đó mẹ bầu có thể ăn trứng gà để cũng cấp thêm chất dinh dưỡng.

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được việc ăn trứng ngỗng sẽ đẻ con thông minh. Trẻ con thông minh hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng của mẹ dành cho con, môi trồng sống và cách giáo dục sau này…

Cách lựa chọn trứng có chất lượng tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trứng ngỗng có chất lượng không đảm bảo. Vì vây, để con có thể phát triển toàn diện thì mẹ hãy bỏ túi cách lựa chọn trứng ngỗng có chất lượng tốt sau đây:

  • Soi trên ánh sáng: Nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở hai đầu của quả trứng. Sau đó hướng mắt nhìn vào đầu trứng. Quan sát kĩ phần bên trong của quả trứng, xem trứng có vết máu hay vật lạ gì không?
  • Thả trứng vào dung dịch nước muối 10%: Khi tahr trứng vào dung dịch đó, nếu trứng chìm xuống đáy thì đó là trứng mới đẻ. Còn trứng lửng lơ trong dung dịch là trứng đã đẻ được từ 3 – 5 ngày rồi. Nếu trứng nổi hẳn trên mặt dung dịch nghĩa là trứng đẻ để lâu.
  • Phương pháp lắc trứng: Cầm quả trứng giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái, sau đó khẽ lắc trứng. Nếu là trứng mới sẽ không kêu còn trứng để lâu càng lắc sẽ càng kêu.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới