Vóc dáng eo thon chỉ với 4 động tác Yoga trước khi đi ngủ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều tư thế tập luyện trong Yoga. Tuy nhiên, không phải động tác nào cũng có thể áp dụng được với tất cả mọi người. Mỗi người có những cơ địa, sức khỏe, độ tuổi khác nhau sẽ có những bài tập khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 tư thế tập yoga tốt nhất lấy lại vóc dáng eo thon cũng như phòng tránh bệnh lý nguy hiểm trước khi đi ngủ nhé.

Tư thể chèo thuyền là một động tác khó trong yoga
Tư thể chèo thuyền là một động tác khó trong yoga

Tư thế chèo thuyền

Tư thế này có động tác giống như bạn đang chèo thuyền. Khi bắt đầu vào bài tập yoga này, bạn ngồi ngay ngắn trên sàn nhà với lưng thẳng, hai chân gập cong và đặt bàn tay lên ông chân.

Hít thở thật sâu, giơ hai tay lên cao, hai chân song song với mặt đất.

Tiếp theo sau đó hít thở thật đều, duỗi thẳng hai chân hướng lên phía trên, đầu ngón tay cố gắng chạm được tới mu bàn chân và đem toàn bộ sự tập trung của mình chú ý vào phần bụng để bụng rung lên, lưu ý bạn nên giữ nhịp thở đều đặn trong vòng từ 8 đến 10 giây và quay lại tư thế ban đầu.

Tư thế con mèo

Tư thế con mèo trong động tác Yoga
Tư thế con mèo trong động tác Yoga

Để thực hiện tư thế này, bạn chỉ cần cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể về phía trước, trọng tâm lên 4 điểm đó là hai bàn tay và hai đầu gối.

Hai bàn tay cách nhau một khoảng cách bằng vai, hai đầu gối cách nhau khoảng cách bằng hông. Bắt đầu chầm chậm hóp cơ bụng lại, tạo nên một cảm giác kéo rốn về phía xương cột cống sau đó đẩy lên cao để tạo nên sức căng cho cột sống.

Cuối cùng là hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu rồi từ từ thở ra nhịp nhàng.

Tư thế hình cây cung

Tư thế cây cung có hình dáng giống một cây cung
Tư thế cây cung có hình dáng giống một cây cung

Khi nhắc đến tư thế này, chắc hẳn là bạn đã hình dung ra động tác Yoga này như thế nào rồi chứ. Động tác này có hình dáng giống như một cây cung tên.

Cách thực hiện động tác này rất đơn giản, bạn chỉ cần duỗi thẳng hai tay và đặt lên trên cơ thể, khép hai chân lại sao cho trán chạm tới đất. Bắt đầu đưa hai tay ra phía sau nắm lấy bàn chân và từ từ nâng lên, hai chân hơi hé mở.

Hít thở thật sâu và tiếp tục nâng cơ thể lên để phần lưng cong lại thành hình cung tên, ngửa đầu hết sức ra đằng sau, cổ nâng tới mức tối đa và chân duỗi lên cao,thở một cách rất tự nhiên và dừng lại vài giây

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, không nên tách chân quá rộng và thu phần hông lại.

Tư thế rắn hổ mang trong bài tập Yoga
Tư thế rắn hổ mang trong bài tập Yoga

Tư thế rắn hổ mang

Thực hiện tư thế này, bạn hãy nằm úp mặt xuống sàn nhà, sau đó khép hai chân lạ, trán chạm tới đất, chống hay tay xuống sàn nhà. Tiếp đó hãy hít thở thật sâu và hướng đầu lên phía trên, nâng lồng ngực lên khỏi mặt đất.

Sử dụng lực hai tay để nâng cơ thể lên và duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, cổ hướng về phía sau và mắt hướng lên trần nhà.

Bạn hãy chăm chỉ luyện tập những động tác yoga này mỗi ngày, những tư thế trên đây sẽ giúp bạn có thể sở hữu một vóc dáng eo thon, thanh mảnh mang tính thẩm mỹ như mong muốn.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới