5 biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính nhiều người không biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

27Đau bụng, dọc khung đại tràng bị đau, đau quặn từng cơn hoặt đau ở 2 hố chậu…đều là những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính. Theo dõi bài viết sau đây để biết cụ thể hơn về căn bệnh này.

 

Rối loạn đại tiện là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính
Rối loạn đại tiện là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính

Một số biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính bao gồm:

Rối loạn đại tiện là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính

Bệnh viêm đại tràng mãn tính chỉ xuất hiện khi người bệnh đã có bệnh mà không tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh học nội khoa viêm đại tràng mãn tính rất nguy hiểm, nó có thể làm cho hệ tiêu hóa trở nên rối loạn và bị tổn thương, có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Rối loạn đại tiện là một trong những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính được cảnh báo sớm nhất.

Khi thấy có dấu hiệu này, người bệnh sẽ bị buồn đi đại tiện nhiều lần trong ngày, phân lỏng hoặc có thể là đi ngoài ra máu.

Đau dọc khung đại tràng

Đây chính là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính rõ ràng nhất, giúp người bệnh nhận biết bản thân đã bị bệnh. Khi có biểu hiện này, người bệnh sẽ có cảm giác đau ở 2 hố chậu, đau dọc khung đại tràng, các cơn đau có thể ập đến bất cứ lúc nào, đau âm ỉ hoặc đau liên tục.

Đau dọc khung đại tràng
Đau dọc khung đại tràng

Tuy nhiên, dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mãn tính cũng rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh học nội khoa nguy hiểm khác nên người bệnh cần lưu ý.

Cơ thể mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mãn tính

Khi bị mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính, cơ thể người bệnh sẽ có nhiều biến đối, có thể cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi không làm việc gì nặng nhọc. Người bệnh mặc dù nghỉ ngơi nhưng cảm giác mệt mỏi cũng không hề thuyên giảm. Trong trường hợp này, người bệnh nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tiêu hóa thăm khám, kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

Khó chịu trong bụng là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mãn tính

Đây chính là một trong những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính được cảnh báo sớm nhất nhưng lại rất khó nhận ra và rất mơ hồ. Tuy nhiên, nếu bỗng nhiên cảm thấy bụng đau tức khó chịu và giảm dần sau khi đi đại tiện thì người bệnh nên lưu ý đến sức khỏe của mình.

Sụt cân nhanh chóng
Sụt cân nhanh chóng

Sụt cân nhanh chóng

Đại tràng bị viêm loét trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và thức ăn cho cơ thể cũng bị giảm sút theo. Người bệnh trong trường hợp này sẽ không cảm thấy ngon miệng khi ăn uống, chán ăn, bỏ bữa thường xuyên. Có thể nói, sụt cân chính là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Trên đây chính là những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính được cảnh báo sớm nhất ở người bệnh mà nhiều người chưa biết. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể xảy ra biến chứng bất cứ lúc nào. Mọi người hãy chủ động tìm hiểu các kiến thức về căn bệnh này để phòng bệnh hiệu quả nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới