Cảnh báo các dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ nhận biết nhất cho phụ nữ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các tin y học, nếu xét nghiệm Pap thấy những tế bào bất thường, còn được gọi là “tiền ung thư”, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng cách cắt bỏ tử cung, phẫu thuật và biện pháp này mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên nếu các dấu hiệu, triệu chứng bệnh đã phát triển thì việc điều trị có thể sẽ phức tạp hơn như hóa trị, xạ trị và kết quả mang lại không cao. Bởi vậy, phụ nữ hãy đọc để tìm hiểu những dấu hiệu và triệu chứng và sớm có biện pháp điều trị ung thư cổ tử cung hữu hiệu:

Bệnh ung thư cổ tử cung

Có nhiều biểu hiện để nhận biết sớm ung thư cổ tử cung 

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ nhận biết nhất đối với phụ nữ. Trong sinh hoạt hàng ngày, chỉ cần có một chút thay đổi hay chảy máu bất thường. Bác sĩ  Joshua Cohen, bác sĩ bệnh chuyên khoa ung thư phụ khoa tại UCLA, ĐH California, Mỹ cho biết: “Tình trạng này có thể xuất hiện sau khi giao hợp hoặc giữa kỳ kinh nguyệt” ông nói. Lượng máu ra nhiều hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc chảy máu sau khi mãn kinh cũng là những dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư cổ tử cung”.

Dịch âm đạo bất thường

Dịch nhầy ra thường đục, có mùi hôi hoặc lỏng cũng là một dấu hiệu đáng quan tâm. Nếu bạn đang có dấu hiệu này thì cần phải thận trọng và theo dõi. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây tiết dịch âm đạo bất thường mà không không hẳn là bệnh ung thư. Vì vậy, nên đi khám để chắc chắn bạn không bị ung thư cổ tử cung.

Thường xuyên đau vùng xương chậu

Bác sĩ Anderson nói rằng triệu chứng đau vùng chậu là “một trong những dấu hiệu quan trọng” để nhận biết bệnh ung thư cổ tử cung. Ông cho biết, các cơn đau quanh vùng xương chậu có thể được khuếch tán, hoặc có thể xuất hiện trong bất kỳ khu vực nào ở xương chậu, có thể đau buốt hoặc âm ỉ.

dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh rất nguy hiểm

Cảm giác mệt mỏi

Đặc biệt, nếu cơn đau mới hoặc dường như không liên quan đến vấn đề rối loạn chu kỳ kinh nguyệt mà chỉ đau khi quan hệ tình dục hoặc đi tiểu cũng là những dấu hiệu cảnh báo. Theo TS Anderson cho biết, ung thư cổ tử cung cũng là một nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, kém linh hoạt và lười vận động và nó có thể đi kèm với những dấu hiệu khác. Tuy nhiên, đôi khi ở phụ nữ mệt mỏi cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: stress áp lực công việc, đến chu kì,… Vì vậy, để chắc chắn nhất, bạn nên theo dõi thêm và đến gặp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung

Bạn nên tìm đến bác sĩ khi mắc phải những dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Thay đổi thói quen đi tiểu

Đi tiểu thường xuyên hoặc cảm giác như bạn luôn muốn đi là những triệu chứng liên quan đến căn bệnh này, Bác sĩ Joshua Cohen nói. Điều này rất dễ nhận biết khi nó là một sự thay đổi trong chính cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến đặc điểm của phân khi đi tiêu xem có dính máu không. Nếu như thấy xuất hiện triệu chứng đó và xảy ra trong khoảng thời gian trên 1 tuần thì có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung.

Theo TS Anderson cho biết, tất cả các triệu chứng đã nêu ở trên đều có khả năng xuất hiện trong độ tuổi sau 30, 40, hoặc 50 tuổi. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng cũng có rất nhiều trường hợp thấy ung ung thư cổ tử cung xuất hiện ở phụ nữ ở độ tuổi 20, nhưng độ tuổi trung bình là khoảng 45 tuổi.

Hòa – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới